ตื่นเช้า คำสั้นๆ ง่ายๆ คำนี้ แต่ความหมายของมันกลับยิ่งใหญ่สำหรับใครหลายๆ คน เพราะ การที่คนเราจะ นอนตื่นเข้า จนเป็นนิสัยนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมาก เนื่องจากเรามักจะหาสาเหตุ และข้ออ้างในการที่ทำให้เราได้ นอนต่อ อีกสักนิดได้มากมายหลายเหตุผล ส่วนบางคนที่ตื่นเช้าเพราะความจำเป็นไม่ว่าจะต้องไปทำงานหรือไปเรียน พอเวลาวันหยุดทีไร เวลาการนอนของเราก็จะเสียไปอีก วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำ ข้อดีของการตื่นเช้า มาแชร์ให้เพื่อนๆได้รู้ เพื่อใครอยากเจอสิ่งดีๆ แบบนี้ จะได้ลองพยายามทำดู

 

มีเวลาเลือกซื้อ เลือกทานอาหารมื้อเช้า

มื้อเช้าคือมื้ออาหารที่สำคัญที่สุด คำนี้เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้กันดีอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นมื้อที่ช่วยให้ร่างกายมีพลังงาน สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งวัน แถมยังเป็นมื้อที่สามารถทำให้ลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หลายคนมักจะลืมเลือนของอาหารเช้า ทานบ้าง ไม่ทานบ้าง ตามความเร่งรีบ ซึ่งหากคุณตื่นเร็วขึ้น คุณก็จะมีเวลาในการ เลือกและทานอาหารมากขึ้นนั่นเองค่า

อ่านบทความที่น่าสนใจ : 4 อาหารคลายเครียด

 

มีเวลาดูแลตัวเองมากขึ้น

นอกจากการกินแล้ว สำหรับสาวๆ เรื่องการ ดูแลสุขภาพ และ ความงาม ก็ถือเป็น สิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย เพราะเมื่อคุณตื่นนอนแต่เช้า คุณก็จะมีเวลาทำสิ่งต่างๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกายตอนเช้า อาบน้ำ แต่งหน้า แต่งตัว พร้อมลุย ทุกสถานการณ์ ด้วยความมั่นใจ

 

ยิ้มรับแสงอาทิตย์ยามเช้า

สำหรับข้อนี้ แม้จะไม่ได้ตัวบ่งชี้ที่แน่ชัดได้ แต่สำหรับตัวแอดเอง การได้เห็นแสงอาทิตย์อ่านๆ ในตอนเช้า ถือสิ่งที่สามารถทำให้รู้สึก สดชื่น ปลอดโปร่ง ลืมปัญหาและความกังวลไปได้ส่วนนึง ซึ่งเราสามารถนำช่วงเวลานั้นมาคิดทบทวนต่ออีกได้ว่า วันนี้เราจะต้องทำอะไรบ้าง มีอะไรที่เราหลงลืมไปหรือเปล่า

 

 

ไม่ต้องเจอปัญหารถติด เดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวก

ปัญหานี้ใครที่อยู่ หัวเมืองใหญ่ๆ มักจะเจอกันบ่อยมาก เพราะ ช่วงเช้า ถือ เป็นช่วงเวลาที่หลายคนเร่งรีบมากที่สุด ไหนจะต้องไปเรียน ไปทำงาน ซึ่งระยะเวลาดังกล่าว ก็เป็นช่วงเวล่ที่ค่อนข้างไล่เลี่ยกัน ออกพร้อมกัน ทำให้รถติด  ดังนั้นถ้าหากคุณ ตื่นนอนแต่เช้า คุณก็จะสามารถ สตาร์ทวันใหม่ ได้เร็วกว่าใคร ไม่ต้องเสียเวลาออกไปแข่งขันเหมือนคนอื่นๆ

 

 

อัปเดต ข่าวสาร ทันเหตุการณ์ ก่อนใคร

ในยุค social media ที่ข่าวสารมีการอัปเดตแบบเรียลไทม์ ตลอดเวลา การ ตื่นเช้า และอัปเดตข่าวสาร ที่เราสนใจ ถือเป็นสิ่งที่จะช่วยให้เรารู้สึก ทันโลก ทันเหตุการณ์อยู่ตลอด  มีใครเป็นอะไร เกิดอะไรขึ้นบ้าง เพื่อมีใครถาม จะได้ไม่รู้สึกเอาท์ ตกเทรนด์

 

รสชาติกาแฟดีขึ้น เพราะไม่ต้องรีบร้อน

สำหรับใครที่ไม่ใช่ คอกาแฟ ก็อาจจะไม่ค่อยอินกับข้อนี้ของแอดสักเท่าไหร่ แต่หากใครที่ได้ลองทำดูจะรู้ดีว่า การได้จิบกาแฟยาวเช้า แบบชิลล์ ไม่ต้องเร่งรีบนั้น สามารถทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้อย่างมาก แม้ว่าในความเป็นจริงรสชาติกาแฟที่ดื่มเป็นประจำจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมาก แต่รสสัมผัสทางใจนั้นเทียบไม่ได้แน่นอนค่า

 

ได้เข้านอนเร็ว ร่างกายได้พักผ่อนเพียงพอ

ในการที่เราจะนอน ตื่นเช้า ได้นั้น การ เข้านอนเร็ว นั้นมีส่วนสำคัญอย่างมาก ซึ่งการนอนไว จะทำให้ร่างกายของคุณ ได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มประสิทธิภาพ นั้นหมายถึง จะทำให้ สุขภาพของคุณดีขึ้นนั่นเองค่ะ


เป็นอย่างไรบ้างคะ อาจแล้วอยากนอน ตื่นเช้า กันบ้างหรือเปล่าเอย สำหรับใครที่อยาก ทดลองทำดู แอดเชื่อว่าไม่ยากเกินใจเราแน่นอนค่ะ และสำหรับใครที่อยากอ่าน บทความ ความงาม ดีๆ แบบนี้ อีก แอดก็มีมาแนะนำให้เลือกอ่านกันต่อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ : nova88