หากคุณเป็นคนที่ไม่อยากเสียเวลา ตื่นเช้า ขึ้นมา Make Up ก่อนออกจากบ้าน ทุกครั้ง วันนี้เราก็มี 5 เคล็ดลับรักษาผิวหน้า ให้สวยเนียนใส ดูเป็นธรรมชาติ ที่เหมาะสำหรับ สาวๆ ที่ไม่อยาก จะพึ่งเครื่องสำอางตลอดเวลา รวมไปทั้ง สาวๆ ที่อยากให้ผิวหน้าได้พักผ่อน กล้าเผชิญโลกกว้าง แม้จะเป็นหน้าสด มาแชร์ต่อกันด้วยค่า

 

ล้างหน้าให้สะอาด เป็นประจำ อย่างสม่ำเสมอ

เคล็ดลับรักษาผิวหน้า สำหรับสาวๆ ที่อยากมีผิวหน้าสวยใสแบบไร้การเมคอัพ ก็คือ คุณจะต้องให้ความสำคัญกับ การล้างหน้าให้สะอาด อยู่เป็นประจำ เพราะแม้ว่าการล้างหน้า จะเป็นเรื่องง่ายๆ ที่เราทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ สาวๆ หลายคนก็มักจะละเลย และไม่ให้ความสำคัญในจุดนี้เท่าที่ควร

ซึ่งการล้างหน้าบ่อยๆ วันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น นอกจากจะช่วยทำให้ ผิวพรรณของคุณดีขึ้นแล้ว การล้างหน้า ยังถือเป็นการรักษาสมดุลในผิวได้อย่างเห็นผล  อีกทั้งยังสามารถช่วยลดโอกาสที่จะเกิดปัญหาผิวต่างๆ ได้อีกด้วย

 

เคล็ดลับรักษาผิวหน้า ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน

จากข้อก่อนหน้าที่เราได้อธิบาย ถึงความสำคัญของการ ล้างหน้าให้สะอาด ไปแล้ว แต่หลายคนอาจจะยังไม่ วิธีเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างทุกต้อง เนื่องจากผิวหน้าของเรานั้นมีความ อ่อนโยน  และเปราะบา ดังนั้น สาวๆจึงควร เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยนไม่รุนแรงต่อผิว

เพราะยิ่งผลิคภัณฑ์ดูแลผิว ผลิตน้ำมันออกมามากขึ้นเท่าไหร่ ก็อาจส่งผลเสียโดยตรง ต่อผิวของคุณ เช่น อาจทำให้เกิดสิว และปัญหาต่างๆ ตามมาอีกเพียบ ดังนั้นเพื่อรักษาความสมดุลในผิว ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์รักษาผิวหน้า สูตรอ่อนโยนจะดีที่สุด

 

เลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิว

เมื่อทำการล้างหน้า ในตอนเช้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมา ก็คือ สาวๆ การ ทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อบำรุงผิวทันที เนื่องจาก วิธีนี้จะสามารถช่วยให้ผิวหน้าของคุณ แลดูอ่อนเยาว์ และมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม สาวๆ ควรจะต้อง เลือกใช้ มอยส์เจอไรเซอร์ ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วย เพราะ อาจจะจะทำให้ผิวหน้ามัน ทำให้เกิดสิว ตามมาได้

 

น้ำมันมะพร้าว ช่วยบำรุงผิวฝีปาก

การดูแลรักษาการริมฝีปาก มักจะเป็นเคล็ดลับความงามที่สาวๆ หลายคนมักจะละเลย แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การใช้น้ำมันทาริมผีปาก เป็นประจำนั้น สามารถทำให้ ริมฝีปาก ของคุณมีความชุ่มชื้น ดูเนียนนุ่ม ไม่ต่างไปจากการทาลิปบาล์มเลยแม้แต่น้อย ที่สำคัญ  น้ำมันมะพร้าว ยังถือเป็นสารสกัด จากธรรมชิต ที่ปราศจากสารเคมี ที่อาจเป็นปัญหาทำให้ ฝีปากของคุณแห้งลอก

 

เลือกรับประทานอาหาร ที่มีประโยชน์ และ ช่วยบำรุงผิวพรรณ

นอกจากการดูแลผิวหน้าภายนอกอย่างสม่ำเสมอแล้ว การจะใช้เคล็ดลับรักษาผิวหน้า ให้ได้ผลดีที่สุดนั้น ต้องทำควบคู่กันจากภายใน ซึ่งวิธีการดูแลผิวหน้าจากภายใน ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และมีสารอาหารช่วยบำรุงผิวพรรณ ให้คุณได้

โดยอาหารที่เราแนะนำให้ทาน ให้ ทุก ๆวัน ก็คือ ผัก ผลไม้ ที่สามารถข่วยลดน้ำหนัก  รวมไปถึงการ รับประทาน น้ำดื่มสะอาด ให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว ก็จะช่วยให้ผิวพรรณแ ลดูเปล่งปลั่ง ขึ้น โดยที่ไม่ต้องง้อ เครื่องสำอาง


ก็จะเห็นได้ว่า เคล็ดลับรักษาผิวหน้า โดยที่ไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอาง ที่เรานำมาแชร์ต่อในวันนี้นั้น สามารถนำไปปรับใช้ และทำได้ง่ายๆ เลย สำหรับใครที่อยากรู้ เทคนิค เคล็ดลับความงาม ดี ๆ แบบนี้อีก ก็อย่าลืมติดตาม อ่านบทความจาก saloluxbeauty หรือสปอนเซอร์อย่างเป็นทางการของเว็บอย่าง sboaaaa ได้เลย