แก้ปัญหาสิว … ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง สิวขึ้นหน้ามาทีไร สร้างความกังวลใจให้ทุกที รักษาสิว จะทิ้งเอาไว้แบบนี้ก็ไม่ได้ บางคน อยากให้สิวหายไปไวๆเลยล่ะ แต่ก็ต้องไม่ทิ้งรอยดำด้วยนะ ความนี้เราเลยมีเคล็ดลับความงาม ที่จะรักษาสิวของเราให้หาย จากวัตถุดิบธรรมชาติที่เรามีที่แหละ  ปลอดภัยไม่ต้องกังวลของสารอันตรายต่างๆด้วย ดังนั้น วันนี้เราได้หยิบยก วิธีรักษาสิวจากธรรมชาติมาฝากกันค่ะ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

มาดูกันเลยว่า เคล็ดลับความงาม วิธี แก้ปัญหาสิว ให้จางลงมีอะไรบ้าง

 

ทีทรีออยล์

รักษาสิว  ทีทรีออยล์นอกจากจะรักษาสิวได้แล้ว ยังสามารถนำมานวดตรงรอยสิวได้ด้วยนะ ถ้าทำเป็นประจำ รับรองว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าทึ่งเลยล่ะค่ะ เห็นผลที่พึงพอใจอย่างแน่นอน

 

น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งนอกจากจะมีความหอมหวานตามธรรมชาติแล้ว ยังช่วย ฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ดังนั้น น้ำผึ้งจะช่วยในเรื่องของการรักษาสิวได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ วิธีการเพียงแค่เราน้ำนำผึ้งมานวดเบาๆ บนลงผิวของเรา ที่รัการอยสิวทิ้งไว้ 20 -30 นาที แล้วล้างออก เพียงเท่านี้ก็จะทำให้สิวจางลงแล้ว นอกจากนี้ยังสามารถนำมาพอกหน้าเป็นปนะจำทุกวันได้ด้วยนะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของเราและยังกักเก็บความชุ่มชื้นไว้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

เจลว่านหางจระเข้

เจลว่านหางจระเข้เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรไทยที่ขึ้นชื่อเอามากๆ เพียงนำเอาว่านจรเข้มานวดเบาๆ ตรงรอยสิว ของเรา และทิ้วไง้ 30 นาทีแล้วล้างออก หรือว่าจะพอกทิ้งไว้ทั้งคืนก็ได้นะแค่นี้ก็จะช่วยเครียร์รอยสิวของเราได้แล้วล่ะค่ะ ขอขอบคุณความรู้ดีๆ จาก sbo

 

แก้ปัญหาสิว ด้วย น้ำมะนาว

น้ำมะนาว มีคุณสมบัติที่ล้ำค่าเอามากๆ ทั้งช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักและยังช่วยในเรื่องผิวด้วย ลดการเกิดเชื้อแบททีเรีย เพียงเรานำน้ำมะนาวมาแต้มตรงสิว หรือว่านวดเบาๆ ก็จะช่วยให้สิวของเราลดเลือนลงไปเป็นได้อย่างดี

นอกจากนี้แล้ว วิธีป้องกันสิว ด้วย น้ำมะนาว ยังช่วยผลัดเซลผิวเก่าออกเป็นเซลผิวใหม่ด้วยนะ ทำให้ผิวเก่าหลุดออกไปเร็วมาก เพียงพอกทิ้งไว้  2 ชั่วโมง หรือว่า ทาไว้ตอนกลางคืน ตื่นเช้ามาล้างออกก็ได้ค่ะ แค่นี้ก็จะช่วยให้สิวของเราลดลงแล้ว

 

น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวเป็นอีกหนึ่งสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวของเราเป็นอย่างดี เพียงนำน้ำมันมะพร้าว หรือ ครีมรักษาสิว มานวดไว้เบาๆ 30 นาที ตรงที่เป็นสิว แล้วหลังจากนั้น เราก็ล้างหน้าออกปกติ เพียงเท่านั้นก็จะกระตุ้นการเกิดการผลัดเซลผิวใหม่ และยังมีวิตามิน บำรุงผิวในน้ำมันมะพร้าวสูงอีกด้วย ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอีกต่างหาก

 

แก้ปัญหาสิว ด้วย มันฝรั่ง

มันฝรั่งจะเป็นไอเทมที่สาวๆเวลาตาบาม จะนำมาพอกตาทิ้งไว้ และเชื่อไหม มันสามารถลดเลือนรอยสิวได้ด้วยนะ เพียงฝานออกมาเป็นแผ่นๆ จากนั้น นำมาทาบนรอยสิว ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออก ทำแบบนี้เป็นประจำรับรองว่า สิวจางลงได้อย่างแน่นอน


เห็นไหมคะว่าสาระดีๆแบบนี้ไม่ยากเลย แค่เรานำวัตถุดิบที่มีมาใช้ให้เกิดประโยชน์เพียงเท่านั้น สิวของเราก็จะจางลงได้อย่างแน่นอน ธรรมชาติฟื้นฟูผิวได้ดีสุดๆแล้ว แล้วครั้งหน้าเราจะนำเคล็ดลับความงามอะไรมาฝากบ้างนั้น คอยติดตามไว้นะคะ แล้วพบกันใหม่ที่ saloluxbeauty นะคะ