กระฝ้า ถือเป็น ปัญหาบนผิวหน้าที่ใครๆ ก็ไม่ยากเจอ แต่ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากปัญหานี้ เกิดจากความผิดปกติของเม็ดสีผิว จนปรากฎเป็น จุดต่างๆ ปรากฎขึ้นบนใบหน้าของคุณ ปัญหากระฝ้า คืออะไร มี วิธีป้องกัน ไม่ให้เกิดขึ้นหรือไม่ เรามีทริคดีๆ มาแชร์บอกต่อคะ

 

ปัญหากระฝ้า เกิดจากอะไร

กระฝ้า นั้นเกิดจาก ความผิดปกติของเม็ดสีต่างๆ ภายในร่างกาย ซึ่งอาจจะมีทั้งสีดำ สีน้ำตาล สีเหลือง หรือสีแดง ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

เท่านั้นยังไม่พอ ฝ้าและกระ ที่มีขึ้นมา ยังไม่ได้เกิดขึ้นบนบริเวณใบหน้า เพียงอย่างเดียว หากแต่ อาจเกิดขึ้นตาม ลำคอ แขน ขา หรือแม้แต่ตามลำตัว แต่ก็ไม่ต้องกังวัลไปคะ เพราะปัญหาทุกอย่างมีทางแก้ เพียงแค่คุผณทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

ทาครีมกันแดด เป็นประจำ

ทาครีมกันแดด

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ครีมกันแดด คือ ไอเท็มจำเป็น สำหรับการช่วยปกป้องผิวกระฝ้า และปัญหาอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะปัญหาฝ้ากระ ถือเป็นปัญหาที่เกิดจากการที่ผิวของเรานั้นต้องไปสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง

ดังนั้นเพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยง ไม่ให้ กระฝ้าเกิดขึ้นบนใบหน้า สาวๆ อย่างเราจึงจำเป็นต้องทา ครีมกันแดด ที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป รวมทั้งครีมที่มี PA+++ เพื่อใหช่วยป้องกัน UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ไม่สัมผัสแสงแดดเป็นเวลานาน

แม้การทาครีมกันแดดเป็นประจำ จะเป็น วิธีช่วยป้องกันกระฝ้า ที่ดีที่สุด แต่ถ้าเราหลีกเลี่ยง ไม่ให้ ผิวหน้าขอวเราสัมผัสกับแสงแดดเป็นเวลานาน  ได้ ก็จะสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดกระฝ้า ได้เช่นกัน

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า คุณควรหลบแสงแดดทั้งวันนะคะ เนื่องจากแสงแดดบางช่วง ก็อาจมีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณ อย่างที่คาดไม่ถึง ดังนั้นช่วงเวลาที่แอดแนะนำให้กลีกเลี่ยง คือ ในช่วง 10 โมงเช้า – 4โมงเย็น เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่แสงแดดมีค่ารังสี UV เข้มข้นอย่างมาก

 

ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว

การ ทานที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ อย่างเช่น ผักผลไม้ ที่มี วิตามินเอ วิตามินซี และ วิตามินอี ก็จัดว่าเป็น วิธีที่มีส่วนช่วยป้องกันปัญหาฝ้ากระได้เช่นกัน

เพราะการทานอาหารที่มีประโยชน์ ถือว่าเป็นการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก และ อาหารที่ให้วิตามินสูง ก็สามารถช่วยปกป้องผิวของคนเราให้แข็งแรงขึ้นได้อย่างเห็นผล

 

มาสกห์น้าบำรุงผิวบ่อยๆ

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหน้าเป็นฝ้ากระก็คือ การมาสกห์น้าเป็นประจำ อย่างน้อย ประมาณ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์

ซึ่งประโยชน์ของวิธีคือ การช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก และทดแทนด้วยผิวใหม่ที่กระจ่างใสมากขึ้นกว่าเดิม แถมการมาส์กหน้าบ่อยๆ ยังช่วยให้ผิวหน้าของคุณแข็งแรง ผิวหน้าขาวใส ขึ้นได้อีกด้วยค่า

 

สวมหมวกหรือพกร่ม ติดตัวไว้เสมอ

หากลืมทาครีมกันแดด หรือไม่สามารถหลีกเลี่ยงแสงแดดได้จริงๆ สาวๆ ควรพกอุปกรณ์ที่สามารถช่วยป้องกันแสงแดด ติดต่อไว้ด้วยตลอด โดยอาจจะเป็น ร่ม หมวก หรือเสื้อคลุม ตามสไตล์การแต่งตัวของแต่ละคน เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยง ไม่ให้ผิวต้องเผชิญกับแสงแดด โดยตรงนั่นเองค่า


และทั้งหมดนี้กคือ วิธีป้องกัน กระฝ้า ที่เราได้มาแชร์ต่อให้สาวๆ หลายคนได้รู้ สำหรับที่อยากมีผิวหน้าที่เนียนใสไร้สิว และไม่มีปัญหาฝ้ากระ ก็สามารถนำ เทคนิคความงาม ของเราไปใช้ได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงินไปเข้าคอร์สรักษาผิวหน้าแพงๆ

แต่สำหรับใครที่เป็นแล้ว แต่ไม่มีเงินรักษา เราก็มี ทางลัดในการ หาเงินออนไลน์ อยากรู้ คลิกอ่าน >>> ทางเข้า sbo