วิธี ลดน้ำหนักแบบ IF หรือ Intermittent Fasting  ถือเป็น วิธีการลดน้าหนัด ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเห็นผลไว และไม่ทำให้เสียสุขภาพ หรือเกิดอาการ โยโย่ ตามหลัง อย่างไรก็ตามการจะใช้ เทคนิคลดน้ำหนัก นี้ให้ได้ผล  ผู้ใช้ควนเลือกรัปประทานอาหารที่เหมาะสม ไม่อด วันนี้ แอดเลยจะมาแชร์ 7 อาหารที่คนลดความอ้วน แบบ if ควรท่าน มาบอกต่อกันค่ะ

 

เลือกรับประทานอาหารที่มีไขมันดี

พอพูดถึงไขมัน สาวๆ หลายคนอาจจะเบิดหน้าหนี ไม่อยากทาน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การรับประทานไขมันก็มีประโยชน์ หากเลือกทานให้ถูก เนื่องจาก อาหารที่ให้ไขมันดีแก่ร่างกาย จะสามารถช่วยลดระดับไขมันเลว แถมยังทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายดีขึ้นอีกด้วย ซึ่ งอาหารที่มีไขมันดี มักจะอยู่ใน ปลาทะเล, อะโวคาโด, น้ำมันมะกอก และน้ำมันมะพร้าว

 

 

กินอาหารประเภทโปรตีน ช่วยได้

โปรตีน ถือเป็นสารอาหาร ที่สำคัญของร่างกาย โดยสำหรับผู้ที่ต้องการ ลดน้ำหนักแบบ IF เนื่องจาก สารโปรตีนมีส่วนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยเร่งระบบการเผาผลาญ และทำให้คุณอิ่มท้องได้นาน โดยอาหารที่เราแนะนำให้ทาน ประกอบไปด้วย อกไก่ ปลา ไข่ขาว ถั่ว และเมล็ดพืช

 

 

โพรไบโอติกส์ สารอาหารจำเป็นที่คนลดความอ้วนต้องทาย

เมนูลดความอ้วน ที่สาวๆ หลายคนมักจะนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น การทานนมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ต แต่คุณรู้หรือไม่ว่าทำไม อาหารประเภทนี้ถึงได้รับความนิยม นั้นก็เพราะว่า ในนมเปรี้ยวและโยเกิร์ตมีสารโพรไบโอติกส์  ซึ่งสารอาหารชนิดนี้มีส่วนช่วยปรับสมดุลแบคทีเรียภายในลำไส้ ทำให้ร่งกายดูดซึมสารอาหารได้ดี แถมยังช่วยให้เรื่องการขับถ่ายทำงาน อีกด้วยค่า

 

 

อาหารประเภทแป้ง แต่ต้องไม่ขัดสี

การรับประทาน แป้งที่ไม่ขัดสี จะช่วยให้การลดน้ำหนัก ของคุณเห็นผลได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเราไม่ได้ไปลด การทานคาร์โบไฮเดรต  โดยอาหารที่เราแนะนำให้ทานก็จะมี ข้าวกล้อง, ข้าวไรซ์เบอร์รี, ข้าวโพด, มัน แลเผือก ที่ให้ร่างกายได้รับแร่ธาตุและวิตามินอย่างหลากหลาย

 

 

ซื้อโฮลเกรน ติดไว้ทานเวลาท้องว่าง

โฮลเกรน ถือเป็น อาหารที่ช่วยให้การลดน้ำหนัก ของคุณ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องจาก โฮลเกรน จัดเป็นอาหารที่มี ไฟเบอร์สูง และเป็นประเภทแป้งแบบไม่ขัดสี ดังนั้นการทานโฮลเกรน จึงสามารถช่วยให้ร่างกายของคุณ ค่อยๆ ดูดซึมสารอาหาร เหมาะกับกานทานเล่น แก้ท้องว่า ได้เป็นอย่างดี

ขอขอบคุณผู้สนับสนุกหลัก เว็บพนันกีฬาสโบ แทงบอล 100 เท่านั้น

 

ผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง หรือ ผักผลไม้ฉ่ำน้ำ

การทานผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงไม่ว่าจะเป็น กล้วย, แอปเปิ้ล, อะโวคาโด, เมลอน, ส้ม, แคนตาลูป, องุ่น หรือ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ จะช่วยเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุ  ส่วนผักผลไม้ฉ่ำน้ำ ทั้ง มะเขือเทศ แตงกวา และผักใบเขียวหลากชนิด จะช่วยเติมน้ำเข้าสู่ร่างกาย ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น อิ่มท้อง ได้ง่ายขึ้น  และที่สำคัญ การทานผักและผลไม้ ยังให้ปริมาณแคลอรีต่ำ อีกด้วย

 

ดื่มน้ำเปล่า ดีที่สุด

และอาหารที่เหมาะกับคนลดน้ำหนักมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น น้ำเปล่า เพราะการ ดื่มน้ำเยอะๆ จะสามารถช่วยให้กระบวนการต่างๆ ภายในร่างกายสามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น สามารถดื่มได้ตลอดแม้ ไม่ต้องฟิกเวลา อย่างไรก็ตาม หากหิวจริงๆ ก็ไม่ควรฝืนทนกินแต่น้ำเปล่า ควรหาอาหารเบาๆ มารองท้องประกอบกันไปด้วย เพื่อที่จะได้ ลดความเครียด ลงได้


เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ อาหาร 7 ชนิด ที่เหมาะสำหรับผู้ต้องการ ลดน้ำหนักแบบ if  ก็หวังว่า สาวๆ จะได้รับประโยชน์จากบทความ สุขภาพ ความงาม นี้ไปไม่มากก็น้อย เพื่อที่จะได้กลับมารับประทานของอร่อยๆ กันได้แบบไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป แล้วพบกับ saloluxbeauty ได้อีกครั้งในสัปดาห์หน้า แล้วเจอกันค่ะ