สำหรับต้นสายปลายเหตุที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิด สิวที่ก้น นั้นมีหลายสาเหตุร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นต้นเหตุจากความชุ่มชื้น ความเลอะเทอะในร่มผ้า การที่มีผงซักผ้าค้างที่กางเกงชั้นใน การใส่กางเกงชั้นในที่ระบายอากาศได้ไม่ดี หรือแม้กระทั้งเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการอักเสบก็ตาม ซึ่งสิวที่ตูดนั้นก็มีแนวทางกำจัดที่ทำเป็นง่าย และก็พวกเราก็ได้เอามาแชร์ให้ผู้หญิงได้รู้ถึง แนวทางร่วมกันดังต่อไปนี้แล้วจ้ะ

 

ทานอาหารที่เป็นประโยชน์


การกินของกินที่เป็นประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งของกินที่อุดมไปด้วยแร่และก็วิตามินต่างๆรวมทั้งการกินน้ำให้ได้อย่างต่ำวันละ 8-10 แก้ว ย่อมมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการเพิ่มความชื้นให้กับผิวหนัง และก็ยังช่วยป้องกันการเกิดสิวที่ตูดได้อีกด้วย ที่สำคัญควรจะงดเว้นทานอาหารชนิดทอดหรือมีไขมันจำนวนมาก เพื่อการกำจัดสิวเป็นไปอย่างมีคุณภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ

 

ชำระล้างผิวรอบๆ ให้สะอาด


การชำระล้างผิวรอบๆตูดให้สะอาด จะช่วยในการจัดการกับรอยคราบสิวที่ตูดก้าวหน้า เนื่องจากว่ามูลเหตุหนึ่งที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดสิวเป็น เหงื่อไคลรวมทั้งสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ในร่มผ้านั่นเอง ฉะนั้นจำเป็นที่จะต้องเอาใจใส่สำหรับการชำระล้างผิวรอบๆตูดด้วยการใช้สบู่ที่มีส่วนผสมของเบนโซอิล เปอร์ออไซด์ราวๆ 2% ด้วยเหตุว่าเป็นสารที่ช่วยกำจัดความมันส่วนเกินและก็สิวที่ตูดได้ดิบได้ดีนั่นเอง

 


สครับผิวบ่อยๆ


การสครับผิวที่ตูดขั้นต่ำอาทิตย์ละ ครั้ง จะช่วยทำให้กระบวนการทำความสะอาดผิวรอบๆตูดได้ประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งการสครับผิวที่ตูด ผู้หญิงสามารถทำได้ด้วยการใช้กากกาแฟ เกลือขัดผิว หรือใยบวบจากธรรมชาติ เนื่องจากทุกแนวทางล้วนมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป พร้อมเปิดเผยผิวที่เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

 

 

ใส่เสื้อผ้าที่สะอาด ระบายอากาศได้ดิบได้ดี


เสื้อผ้าที่สะอาด ย่อมเกิดผลดีต่อผิวในทุกส่วนของร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวรอบๆตูด ควรที่จะใช้เสื้อผ้าที่สะอาดแล้วก็ควรจะหมั่นแปลงกางเกงลิงเสมอๆดังนี้เพื่อไม่ให้มีการหมักหมมจนกระทั่งทำให้เป็นสิวที่ตูด ในส่วนของเสื้อผ้าที่ใช้จะต้องเป็นผ้าซึ่งสามารถระบายอากาศเจริญ เพื่อลดการชื้นแฉะแล้วก็การสั่งสมของเหงื่อไคลนั่นเอง

 

ใช้สูตรรักษาแบบธรรมชาติ


การใช้น้ำมะนาวหรือแอปเปิลไซเดอร์ทาบริเวณสิวที่ตูดโดยประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น หรือจะแต้มน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวหรือหนรีออยล์ก็ช่วยกำจัดสิวที่ตูดได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากว่ามีส่วนช่วยสำหรับในการฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียแล้วก็เชื้อราได้


 

การดูแลรักษาสิวที่ตูดจะไม่ใช่เรื่องที่ยากแสนยากสำหรับผู้หญิงอีกต่อไป เพราะว่าแต่ละแนวทางการกำจัดสิวที่ตูดที่พวกเราเอามาแชร์กันในวันนี้ ล้วนได้ผลลัพธ์ที่ดี แม้กระนั้นสำหรับคนใดที่อยากการกำจัดสิวที่สบายและก็ง่ายดายยิ่งกว่าแนวทางที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น

แนะนำให้ใช้ยาใช้ภายนอกฆ่าเชื้อโรคสิวที่มีขายตามร้านขายยา ซึ่งเป็นแนวทางที่ทำให้สิวที่ตูดยุบเร็ว แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องกระทำตามข้อแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดด้วยเช่นเดียวกัน

และทั้งหมดนี้ก็คือสิ่งที่คุณควรรู้เเพื่อที่จะได้ ไม่มี สิวที่ก้นให้มากวนใจ หากใครชอบก็สามารถไปลองใช้กันดูได้นะคะ