ผมร่วง ผมบาง ถือเป็นปัญหาบนศีรษะ ที่หนุ่มๆ สาวๆ วัยกลางคน เริ่มที่จะประสบพบเจอเจอ และเป็นปัญหาหลักสำหรับคนแก่ อายุเยอะสูงวัย ปัญหาผมร่วง ผมบาง เกิดจากอะไร มีวิธีการแก้ไขหรือไม่ วันนี้เราก็มี เทคนิค วิธีดูแลเส้นผมแบบมืออาชีพ ที่สามารถช่วยป้องกันปัญหา ได้อย่างอยู่หมัด แถมด้วย วิธีแก้ไขให้ผมกลับมาแข็งแรง ดกดำอีกครั้ง

 

ปัญหา ผมร่วง ผมบาง เกิดจากอะไร มีวิธีแก้ไขหรือไม่

ผมร่วง เกิดจากอะไร

สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ เกิดผมร่วง นั้นเกิดจากระบบการไหลเวียนของเลือด ที่ใช้ในการนำพาสารอาหารและออกซิเจน ไปเลี้ยงในส่วนของรากผมเกิดความผิดปกติ ที่โดยส่วนใหญ่มักเกิดจากการมีไขมันสะสมไปอุดตัน ในบริเวณรอบๆ รากผม จนส่งผลทำให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย จนกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้เส้นผมของคุณหลุดร่วง

และนอกจากนี้ ปัญหาผมร่วงยังสามารถเกิดขึ้นได้จากกรรมพันธุ์ ความผิดปกติของฮอร์โมน  การทำงานของต่อมไขมันใต้หนังศีรษะ สภาพแวดล้อมของความร้อน ความชื้น หรือแม้แต่การรับประทานอาหาร และการพักผ่อน ซึ่งมีโอกาสทำให้การทำงานของฮอร์โมนและต่อมไขมันใต้หนังศีรษะผิดปกติ  ส่งผลกระทบต่อความแข็งแรงของสุขภาพเส้นผม โดยตรง

 

วิธีป้องกัน ผมร่วง ผมบาง ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ

  • เลือกใช้ยาสระผม ที่มีส่วนช่วยลดความมัน ของหนังศีรษะและเส้นผม
  • ตอนอาบน้ำ ไม่ควรสระผมด้วยน้ำอุ่น เนื่องจากน้ำน้อนอาจไปทำลายความชุ่มชื้นของเส้นผม จนทำให้ผมแห้งเสียได้ และเกิด รังแค
  • ใช้ครีมนวดผมเมื่อจำเป็น และจำเป็นต้องใช้ ก็ไม่ควรให้เนื้อครีมสัมผัสกับหนังศีรษะ
  • ไม่ควรแปรงหรือหวีผม แรงมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้เส้นผมขาดและหลุดร่วงได้ง่าย
  • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ  กินอาหารที่มีประโยชน์

 

วิธีแก้ไข ทำให้ผมกลับมาหนาและดกดำ อีกครั้ง

หมักผมด้วยสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยขจัดแบคทีเรีย

โดย สมุนไพรยอดฮิต ที่แนะนำก็จะคือดอกอัญชัน ที่มี สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะได้ดี ที่สำคัญยังช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพแข็งแรง กลับมาดกดำอีกครั้ง

หรือถ้าใครหาไม่ได้ ก็ยังมีสมุนไพรที่สามารถใช้ทดแทนกันได้อีกหลายชนิดทั้ง มะกรูด ขิง ว่านหางจระเข้ ตะไคร้ หรือแม้แต่ มะนาว ที่สามารถช่วยจัดการกับเชื้อแบคทีเรีย ขจัดสิ่งสกปรกบนหนังศีรษะและเส้นผม ได้เป็นอย่างดี  ช่วยให้ผมแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย

 

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

ในการจะรักษาปัญหาผมร่วงให้เห็นผลในระยะ เราจำเป็นต้องทาง อาหารที่มีโปรตีน ทั้ง เนื้อสัตว์ นม ถั่ว นมเปรี้ยว เพราะโปรตีน มีประโยชน์ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ อีกทั้งยังช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมได้เป็นนอย่างดี

อยากสวย ตั้งแต่ภายใน ถึงภายนอกต้องอ่าน เคล็ดลับความงาม ดีๆ จากเราเท่านั้น


เป็นอย่างไรกับบ้างคะ กับวิธีดูแล รักษา ปัญหาผมร่วง ผมบาง ที่เรานำมาแชร์ต่อ เพียงสาวๆ ให้ หากใครอยากมีเส้นผมที่แข็งแรง ดกดำ ไม่หลุดร่วงง่าย ก็สามารถนำวิธีนี้ไปทดลองใช้กันดูได้เลยค่ะ

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนบทความดีๆ คลิก >>> slot online