เชื่อว่าสาวๆ หลายคน ก็คงจะมีเครื่องสำอางที่มี กลิตเตอร์  แต่งหน้า ฟรุ้งฟริงค์ วิ้งวับ เต็มโต๊ะไปหมด แต่ก็ไม่กล้าหยิบออกมาใช้งานสักเท่าไหร่ เพราะกลัวเพื่อน ๆ จะแซวว่า แต่งเวอร์ แต่งเต็มไปไหน วันนี้เราจึงจะมา แนะนำ Glitter Makeup พร้อม วิธีใช้กลิตเตอร์ แบบมือโปร ที่ใครก็สามารถทำตามได้ รับรองว่าหากทำอยากที่เราบอก คุณจะดู สวย เด่น ได้ทุกสถานการณ์แน่นอน

7 เทคนิค วิธีใช้ กลิตเตอร์ ให้ดูสวยได้ ทุกสถานการณ์

ปลดปล่อย ความเป็นดีว่า ในตัวคุณ! หากใคร อยากสวย อยากเด่น แต่ไม่อยากเหมือนใคร วันนี้ฝันของคุณจะเป็นจริงแล้วค่าา คือ เอาจริงๆ เนี่ย การ แต่งหน้า เมคอัพ โดยใช้ กลิตเตอร์ นั้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลก หรือ เรื่องน่าอายอะไรเลย หากคุณ เรียนรู้ และฝึกฝนใช้งาน ให้เป็น วันนี้เราจึงมี เทคนิคดีๆ มาแชร์ บอกต่อกันค่ะ

1. ก่อนที่จะลงกลิซเตอร์ ให้ลงพื้น อายชาโดว์ ก่อนทุกครั้ง

ขั้นตอนแรก ให้คุณรองพื้นด้วย อายชาโดว์ ให้ทั่วทั้งเปลือกตา ไปจนถึง บริเวณคิ้วกระดูก ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ ตาของคุณดู เปล่งประกาย และมีสีสันเพิ่มมากขึ้นนั่นเองค่าาา

2. เพิ่มมิติขึ้น ให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น ด้วยกดลงอายชายโดว์อีกครั้ง

หากใครที่รองพื้นในรอบแรกแล้ว ยังไม่เรียบเนีย ให้ลงอายชานโดว์อีกรอบ โดยรอบนี้ ให้ใช้ขนาดปานกลางแทน เมื่อทำไปจนเกิดความเรียบเนียนเท่ากันแล้ว ก็เป็นอันเสร็จ

3. สร้างไฮไลท์ ให้ดูเด่น ขึ้นไปอีกระดับ

แต่งเติมไฮไลท์ ด้วยการใช้ shimmery shadow แต่งเติมไปที่ บริเวณคิ้วกระดูก และบริเวณ ขอบตาด้านใน จากนั้นใช้ cream shimmer แต่งเสริมให้ดูเป็นเงา บริเวณที่เหลือ

4. เริ่มลงกลิตเตอร์ บริเวณเปลือกตา

นำ loose glitter ที่คุณเลือกใช้ มาทาลงที่บริเวณเปลือกตา ที่ลง อายชาโดว์ ไว้ก่อนหน้านี้

5. ลงอายไลน์เนอร์ ขอบตา ให้ดูเด่น

ลงอายไลน์เนอร์แบบบางๆ บริเวณหางตา จากนั้นค่อยๆ ตะวัดออกไป ขอบตาด้านนอก (outer corner)

6. เพิ่มความโดดเด่น ด้วย มาสคาร่า

การปัดขนตา มาสคาร่า ไปที่บริเวณ ขนตาบน ขนตาล่าง จะช่วยเสริมโดดเด่นให้จุดที่คุณลงกลิตเตอร์ไปดูโดดเด่นและมีสีสันมากยิ่งขึ้น

7. หากยังรู้สึกเด่นไม่พอ ให้เสริม กลิตเตอร์บริเวณใต้ดวงตา

ใครที่ทำตามวิธีด้านบนแล้ว ยังรู้สึกไม่เด่น ไม่สวยพอ ให้เสริม กลิตเตอร์แต่งหน้า ลงไปใน บริเวณใต้ตา โดยจุดนี้ ควรจะ ดินสออายไลน์เนอร์ ในการปรับโทนกลิตเตอร์ให้เข้ากับสีดวงตาของเรา

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับ เทคนิค วิธีใช้ กลิตเตอร์ ให้ดูสวยเลอค่า ทุกที่ ทุกสถานการณ์ ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ ก็หวังว่าบทความจะเป็นประโยชน์ และมอบความรู้ ในการเลือกใช้ เครื่องสำอางค์ ให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ^u^