ไม่ว่าผิวหน้าของคุณจะพบเจอปัญหาผิวแห้ง ผิวชำรุดทรุดโทรม ผิวมัน หรือสารพันปัญหาผิวก็ตาม วันนี้พวกเราขอนำ 5 สูตรมาสก์หน้า ที่ช่วยเพิ่มความชื้นให้กับผิวหน้ามาฝาก โดยยิ่งไปกว่านั้นสาวที่มีผิวในลักษณะเป็นผิวแห้งยิ่งไม่สมควรพลาด แต่ละสูตรจำเป็นต้องตระเตรียมส่วนประกอบอะไรกันบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมเพียงกันเลย

 

5 สูตรมาสก์หน้า ยอดฮิต ที่สาวผิวแห้ง ต้องลองไปใช้งาน

มาสก์หน้าด้วยไข่แดง

จัดแจงส่วนประกอบไข่แดง 1 ช้อนชา ข้าวโอ๊ต 1 ช้อนชา และก็นมผง 1 ช้อนชา เมื่อได้ส่วนผสมทั้งสิ้นเป็นระเบียบแล้วให้นำส่วนประกอบทั้งผองผสมกันไปจนกว่าจะเข้ากัน แล้วหลังจากนั้นเอามามาสก์ให้ทั่วบริเวณใบหน้า ทิ้งเอาไว้โดยประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วก็ต่อด้วยล้างหน้าล้างตาด้วยน้ำเย็นจบท้าย นับว่าเป็นอันเสร็จสิ้นสมบูรณ์ สูตรนี้เป็นสูตรที่ช่วยล็อกความชื้นด้านในผิว และก็ยังเป็นสูตรที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี แร่ และก็ไขมันดีหลายประเภท

 

มาสก์หน้าด้วยอะโวคาโด

ตระเตรียมส่วนประกอบอะโวคาโดบดละเอียด 1/4 ลูก แล้วก็โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนชา นำส่วนประกอบทั้งสองประเภทผสมเข้าด้วยกันไปเรื่อยๆจนกว่าจะเข้ากัน แล้วหลังจากนั้นเอามามาสก์ให้ทั่วบริเวณใบหน้า ทิ้งเอาไว้ราวๆ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยเพิ่มความชื้นและก็ปรับผิวให้มีความเนียนนุ่มมากขึ้น ทั้งยังเป็นสูตรที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินบี และก็วิตามินอี ซึ่งนับว่าเป็นสารที่มีความจำเป็นต่อผิวพรรณเป็นอย่างมาก

 

มาสก์หน้าด้วยกล้วย

ตระเตรียมส่วนประกอบกล้วยสุก 1/2 ลูก น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา แล้วก็เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ แล้วเอาส่วนประกอบทั้งผองมาผสมให้กลมกลืน ต่อด้วยเอามามาสก์ให้ทั่วบริเวณใบหน้า แล้วถูเบาๆทิ้งเอาไว้โดยประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้ช่วยเพิ่มเติมความชื้นให้กับผิว แล้วก็ยังช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ทั้งยังช่วยเพิ่มความแจ้งชัดใสให้กับผิวอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 

มาสก์หน้าด้วยน้ำมันที่สกัดจากมะกอก

จัดเตรียมส่วนประกอบวุ้นว่านหางจระเข้ 1 ช้อนชา อะโวคาโดบดละเอียด 1/2 ลูก รวมทั้งน้ำมันที่ทำจากมะกอก 1 ช้อนชา เมื่อได้ส่วนผสมทั้งผองมาแล้ว ให้ทำผสมจนกระทั่งกลมกลืน แล้วเอามามาสก์ให้ทั่วบริเวณใบหน้า ทิ้งเอาไว้ราว 5-10 นาทีแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยล้างออก สูตรนี้เหมาะกับผิวที่อยากได้ความชื้นเป็นอย่างมาก แล้วก็ยังเป็นสูตรที่ช่วยเพิ่มความแจ่มแจ้งใสให้กับผิว พร้อมกับช่วยต้านริ้วรอยได้อย่างดีเยี่ยม

 

มาสก์หน้าด้วยน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว

จัดเตรียมส่วนประกอบไข่ขาว 1 ฟอง ข้าวโอ๊ต 1 กำมือ แล้วก็น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าว 1 ช้อนชา นำส่วนประกอบทั้งสิ้นผสมเข้าด้วยกันไปเรื่อยๆจนกว่าจะเข้ากัน แล้วหลังจากนั้นเอาส่วนประกอบมาขัดให้ทั่วบริเวณใบหน้าแต่เพียงเบาๆแล้วพอกทิ้งเอาไว้ราวๆ 5 นาที และหลังจากนั้นก็ค่อยล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยเพิ่มความชื้นรวมทั้งความเด่นชัดใสให้กับผิว และช่วยกระชับผิวหน้าให้รู้สึกเต่งตึงรวมทั้งเนียนนุ่มน่าสัมผัส


เป็นไงบ้างค่ะภายหลังที่ได้ทราบสูตรมาสก์หน้าที่ช่วยเพิ่มความชื้นให้กับผิวอีกทั้ง 5 เครื่องสำอางค์ สูตรมาสก์หน้า ที่พวกเราเอามาแจกกันในวันนี้ มั่นใจว่าแต่ละสูตรผู้หญิงสามารถปฏิบัติตามได้ไม่ยากแล้วก็หวังว่าสาวที่มีผิวแห้งจะถูกอกถูกใจกับแนวทางเพิ่มความชื้นให้กับผิวทั้งยัง 5 สูตรนี้กันนะคะ ที่สำคัญทุกสูตรล้วนเป็นสูตรจากธรรมชาติ ก็เลยมั่นอกมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยต่อผิวได้จ้ะ

อ่านบทความ เกี่ยวกับ ความงาม ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม