ใครที่กำลังประสบปัญหา ผิวเท้า ส้นเท้า หยาบกระด่าง ไม่เนียนนุ่ม หรือที่หนักที่สุด ก็คือส้นเท้าแตก โปรดอ่าน เพราะแอดมี เทคนิคดูแลเท้า ให้กลับมาสวย เนียน เหมือนกลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง จะมีวิธีการทำอย่างไร พฤติกรรมไหนที่ควรหลีกเลี่ยง ไปรับชมกันได้เลยค่ะ

 

5 เทคนิคดูแลเท้า แบบมืออาชีพ

ส้นเท้าแตก ถือเป็นปัญหากวนใจของสาวๆ หลายคน วันนี้ แอดจึงจะมาแชร์ เคล็ดลับดูแลเท้า เพื่อให้ผิวกลับความเนียนนุ่มน่าสัมผัสมาบอกต่อกัน ผ่าน 5 เทคนิคดังต่อไปนี้

ควร ล้างเท้าเป็นประจำ ทุกวัน


สิ่งที่สำคัญที่สุด สำหรับการดูแลผิวเท้าก็คือ ต้องล้างเท้าทุกวัน ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะออกไปบ้าน กลับบ้านเมื่อไหร่ สิ่งที่คุณไม่ควรลืมเลยก็คือการ ล้างเท้า เพราะ วิธีนี้ คือวิธีสำคัญที่จะช่วยให้ผิวเท้าของเราเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ การล้างเท้าบ่อยๆ ยังถือเป็น การล้างเหงื่อ และ ความอับชื้นที่ติดอยู่กับเท้าตลอดทั้งวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ปรับผิวเท้าให้นุ่มด้วยน้ำมะนาว


ผิวบริเวณส้นเท้าเริ่มแห้งหยาบ ไม่ต้องกังวลไป  เพียงแค่คุณนำมะนาวมาผ่าครึ่ง จากนั้นนำมะนาวมาถูให้ทั่วบริเวณเท้าให้เรียบร้อย และเมื่อคุณทำบ่อย ทำเป็นประจำ คุณก็จะรู้สึกและสัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่มของผิวบริเวณส้นเท้าที่กลับมาเยาว์วัยอีกครั้ง

นอกจากนี้ มะนาวยังมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ ปรับความหมองคล้ำของผิว และทำให้ผิวบริเวณดังกล่าวมีความขาวใสมากขึ้นด้วย

 

บำรุงด้วยน้ำมันมะพร้าว


หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า น้ำมันมะพร้าว คือ เป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่สามารถช่วย บำรุงผิวบริเวณส้นเท้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะ ในน้ำมันมระพร้าว จะมีวิตามินอีที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวหนังให้มีความเรียบเนียน ยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังไม่จำเป็นต้องถ้าเฉพาะแค่ตอนส้นเท้าแตกด้วยนะคะ เพราะคุณยังสามารถใช้ น้ำมันมะพร้าวในบำรุงเท้าด้วยการทาทุกครั้งที่รู้สึกว่าผิวบริเวณส้นเท้าเริ่มแห้ง แต่มีข้อควรระวังอยู่นิด คือ ควรทาเพียงเบาๆ เพราะน้ำมันมะพร้าวซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว

 

งดใส่รองเท้าส้นสูงบ้าง


เชื่อว่า สาวๆ หลายคนน่าจะใส่ส้นสูงจนชิน ติดนิสัยในชีวิตประจำวันกันไปแล้ว เพราะนอกจากจะจะช่วยให้บุคลิกของสาวดูดีขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณดูมีความสง่างาม มากขึ้นไปอีก แต่ถึงกระนั้นการใส่ส้นสูงแบบต่อเนื่อง นานๆ ก็อาจส่งผลต่อส้นเท้า ได้ในระยะยาวเช่นกัน

ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำให้เวลาจะใส่รองเท้าออกจากบ้าน สาวๆ ควรหมั่นสับเปลี่ยนใช้ ทั้ง รองเท้าแบบส้นแบนอละรองเท้าแบบส้นเตี้ย เพื่อให้ส้นเท้าของคุณได้พักผ่อน

แช่เท้าสัปดาห์ละครั้ง

ในหนึ่งอาทิตย์ ควรจะมีวันหยุด ให้ส้นเท้าของคุณได้พักผ่อนอย่างน้อยสักหนึ่งวัน โดยการนำเท้าของคุณไปแช่ในน้ำเปล่าและเติมเบคกิ้งโซดาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แช่เท้าทิ้งไว้อย่างน้อย 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด แค่ ทำเป็นประจำ อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ก็จะช่วยให้ผิวเท้ามีความเนียนนุ่มน่าสัมผัส แถมบำรุงอย่างล้ำลึก แล้วค่า ทางเข้า sbo


เป็นอย่างไรบางคะ จะเห็นได้ว่า การดูแลเท้า ถือเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ยากอย่างที่คิด ดังนั้นคุณจึงควรมั่นดูแลอวัยวะทุกส่วน อย่างเท่าเทียมกัน ไม่ให้ความสำคัญจุดใดจุดหนึ่งมากเกินไป นอกจากนี้การมีผิวบริเวณเท้าที่เนียนนุ่มน่าสัมผัส ยังจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่รองเท้ารูปแบบต่างๆ ได้เพิ่มมากขึ้น หรือ จะเดินเท้าเปล่า ให้คนมอง ก็มั่นใจ ทำได้แบบสบายๆ อย่าลืมนำ เทคนิคความงาม เหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะคะ