ลดความอ้วน ถือเป็น ปัญหาโลกแตก ที่หนุ่มๆ สาวๆ หลายคนน่าจะอย่างมีเป็นของตัวเอง ไม่ใช่ว่าคนอ้วน ไม่ดีนะคะ แต่การมีหุ่นที่ดีนั้นก็เหมือนเป็นรากฐานที่สำคัญของสุขภาพที่ดี แต่ปัญหาที่หลายคนมักจะพบเจอก็คือ ลดแล้วไม่ได้ผล บางคนโหมลดอย่างหนักจนเกิดอาการโยโย่ กลับมาอ้วนขึ้นมากกว่าเดิม วันนีแอดเลยจะมาแนะนำ วิธีกินอาหารลดน้ำหนัก อย่างได้ผล มาบอกต่อกันค่ะ

 

5 วิธีกินอาหารลดน้ำหนัก ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ

หุ่นสวยก็อยากมี สุขภาพดีก็อยากได้ หนุ่มๆ สาวๆ คนไหนกำลังมีแพลนกำลังจะเสริมสร้างสุขภาพร่างกายแข็งแรง ในระยะยาว เราขอแนะนำ 5 วิธีกินอาหารที่กินแล้วจะช่วย ลดน้ำหนักแบบปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ แถมยังสามารถนำไปไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันได้อีกต่างหาก จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

 

เน้นทานผัก ให้มากขึ้น

หากต้องการลดน้ำหนักและมีหุ่นที่ผอมเพรียวพร้อมสุขภาพร่างกายที่ดี ผัก ถือเป็น อาหารสำคัญที่แทบจะขาดไม่ได้ โดยผักที่เราแนะนำให้ทานหลักๆ เลยก็จะมี ผักกาดหอม ที่อยู่ในสลัด เนื่องจากผักกาดเป็นอาหารที่ให้พลังงานต่ำ อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมของใยอาหารชั้นดีอีกด้วย โดย ผักกาดหอมปริมาณ 1 ถ้วย จะให้พลังงานแก่ร่างกายเพียงแค่ 4 แคลอรีเท่านั้น

แต่ก็ไม่ควรทานผักเพียงแค่อย่างเดียวนะคะ คนที่ลดน้ำหนัดยังคงต้องการสารอาหารจากอาหารชนิดอื่นๆ อีกเ้วย เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน

 

ทดแทนของหวาน ด้วยการรับประทานผลไม้

แน่นอนว่า การรัปประทานของหวานในช่วงที่ต้องการจะลดความอ้วนถือเป็นสิ่งไม่ควรทำ แต่การจะหักดิบ งดไปเลย ก็อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับหลายๆ คน โดยเฉพาะถ้ายิ่งคุณอยู่ใรช่วงการมีประจำเดือน ก็ทานของหวานๆ จะช่วยลดความเครียดได้มาก

ดังนั้นหากคุณอยู่ในช่วง ลดน้ำหนักและอยากมีสุขภาพ เราแนะนำให้เปลี่ยนมาทานผลไม้แทนของหวาน เพราะผลไม้แต่ละชนิด นอกจากจะมีรสหวานแล้ว ผลไม้ที่ดีต่อร่างกาย อย่าง แอปเปิลหรือส้ม ยังให้พลังงานแก่ร่างกายไม่ถึง 100 แคลอรี เท่านั้นเอง

 

ไม่แนะนำให้ลดอาหารที่มี โปรตีนลีน

คนที่อยากลดความอ้วน ส่วนใหญ่มักจะมีความเชื่อผิดๆ ที่ว่า การงดรับประทานอาหารที่มีเนื้อสัตว์ จะเป็น ทางลัดในการลดน้ำหนัก ที่ไว และเห็นผลมากที่สุด จนอาจจะลืมไปว่า โปรตีน มี สารอาหารที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างและช่วยคงสภาพของกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังช่วยให้อิ่มท้อง ชะลอความหิวได้อย่างดี

ดังนั้น โปรตีนจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรลด แต่สำหรับที่กำลังลดน้ำหนัก คุณอาจมองหาสารอาหารทางเลือก อย่างเช่น โปรตีนลีน ที่อยู่ในอาหารประเภท เนื้อไก่ที่ไร้หนัง ไร้มัน ปลา และเนื้อวัวล้วนๆ ซึ่งอาหารเหล่านี้ จัดเป็นอาหารที่ให้โปรตีนสูง แถมยังมีไขมันที่ต่ำ เมื่อทานแล้วจะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มท้องได้นานมากขึ้น

 

ถั่วเปลือกแข็ง อาหารสารพัดประโยชน์

assorted nuts

ทำไมคนที่คิดจะลดน้ำหนัด ถึงต้องให้ความสำคัญกับการทานถั่วเปลือกแข็ง คำตอบก็คือเป็น ในถั่วจะมีอใยอาหาร ที่ให้สาร โพแทสเซียม วิตามินอี และไขมันอิ่มตัว

ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ จะส่งผลดีต่อระบบหลอดเลือดและหัวใจ นอกจากนี้การทานถั่วเปลือกแข็ง ยังสามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการทานอาหารประเภทพลังงานที่เกินความจำ อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นสิ่งที่ควรทาน แต่ก็ไม่ควรที่จะทานมากเกินพอดี รับประทานสักวันละ 1 กำมือ จะช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลมากขึ้นในระยะยาว

 

 

ถั่วเปลือกอ่อน อาหารทานเล่นที่ไม่ควรมองข้าม

ตามที่บอกไปว่า ถั่วเปลือกแข็งเป็นสิ่งที่คนลดน้ำหนัดควรจะต้องทาน แต่การรับประทานถั่วเปลือกอ่อนนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็น ถั่วเป็นอาหารที่ให้ทั้งโปรตีนและใยอาหารสูง จึงถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่สนใจลดน้ำหนักและต้องการมีหุ่นสวยสุขภาพดีไปพร้อมๆ กัน ฃ

โดยวิธีการทานถั่วเปลือกอ่อน นั้นสามารถเพิ่มเข้าไปในมื้ออาหาร โดยตรงได้เลย  เพราะจะช่วยเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารให้ค่อนข้างมาก


และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 วิธีกินอาหารลดน้ำหนัก แบบเห็นผล ใครอยากหุ่นสวยสุขภาพดี โดยไม่ต้องกังวลถึงความหิวในการอดอาหาร และโยโย่เอฟเฟ็กต์หลังลด ก็สามารถนำวิธีที่เรานำมาเสนอนี้ไปปรับใช้งานกันได้

ติดตามบทความ ความงาม สุขภาพ และ ราคาบอลไหล ล่าสุดแบบนี้ ได้ไหมในสัปดหา์หน้า แล้วเจอกันค่ะ