หนุ่มๆ สาวๆ คนไหนกำลังประสบปัญหา ผมสั้น ผมร่วงเสีย ผมยาวไม่ทันใจ ไม่ต้องกังวัลไปค่ะ เพราะวันนี้ แอดมีเทคนิค เคล็บไม่ลับ ช่วยให้ผมยาวเร็ว แบบไม่ต้องพึ่งยาเร่ง หรือพึ่งซาลอน มาแชร์บอกต่อกันค่ะ เพียงแค่คุณ รับประทาน 7 อาหารเร่งผมยาว ที่เรากำลังจะนำเสนอทั้ง 3 อย่างต่อจากนี้

3 อาหารเร่งผมยาว ที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

การกินอาหารนั้นนอกจากจะช่วยให้อิ่มท้อง มีพลังงานที่จะใช้ชีวิตในแต่ละวันแล้ว อาหารบ้างชนิดยังมีสรรพคุณและข้อดีมากมายในแบบที่คุณไม่ค่อยรู้มาก่อน ซึ่งวันนี้แอดจะมาแนะนำ อาหารที่กินแล้ว ช่วยให้ผมยาวไวแบบไม่ต้องพึ่งสารเคมีมาแนะนำกันค่ะ ขอบคุณเนื้อหาสาระดีๆ จาก sbobet

อะโวคาโด้ (Avocado)

อะโวคาโด ถือเป็น อาหารที่จัดอยู่ในประเภท ผลไม้ที่คนไทยหลายคน อาจจะยังไม่ค้นชินสักเท่าไหร่ เนื่องจากเป็นผลไม้นำเข้าจากต่างประเทศ โดย ผิวของลูกอโวคาโด้ นั้นจะมีลักษณะขรุขระ เปลือกหนา สีเขียวเข้ม ดูไม่ค่อยน่าทานสักเท่าไหร่ แต่หากคุณ ปลุกให้ถูก ปลุกให้เป็น เนื้ออะโวคาโด จะมีลักษณะคล้ายครีม อ่อนนุ่ม ละมุนลิ้น และที่สำคัญมีรสชาติคล้ายเนย อยู่นิดๆ อีกด้วย

โดย ประโยชน์ของการรับประทาน อะโวคาโด้ นั้นก็มีมากมาย  แต่ที่เราจะมาเน้นหนักกันในวันนี้ก็คือ เรื่องการช่วยให้เส้นผมของคุณดูเงางาม เป็นประกาย แถมช่วยเร่งให้ผมของคุณยาวไวยิ่งขึ้น เท่านั้นยังไม่พอ คุณยังสามารถนำผลอโวคาโด้ มาถูเป็นครีมบำรุงผมได้อีกวิธีหนึ่งอีกด้วย

 

แซลมอน (Salmon)

มาถึงอาหารที่ดูใกล้ตัวคนไทยขึ้นมาอีกนิด อย่างปลาแซลมอนกันบ้างดีกว่าค่ะ  ซึ่งก็แน่นอนหลายคน คงจะเคยรับประทาน แซลมอน กันมาแล้วบ้าง ไม่ว่าจะเป็นแซลมอนสด หรือแซลมอนที่อยู่บนหน้า ข้าวปั้นซูชิ แต่คุณรู้หรือไม่ว่คะว่า แท้จริงแล้ว ปลาแซลมอน เนี่ยมีประโยชน์นอกจากความอร่อยอยู่เพียบ

ซึ่ง ปลาเนื้อส้ม ที่เราทานๆ กันอยู่เนี่ยมีสาร  omega-3 fatty acids ที่มีส่วนช่วยให้ผมขอคุณยาวไวยิ่งขึ้น ยังไม่หมดนะคะ ในเนื้อปลา ยังมีกรดอะมิโนที่จำเป็น ที่มีส่วนใหญ่ให้ผมของคุณแลดูมีน้ำหนักมากขึ้น ดังนั้น ใครอยากผมยาวไว ดูมีน้ำหนัก ก็อย่าลืมลองทาน salmon ดูนะคะ

 

อัลมอนด์ (Almond)

มาดูในส่วนของอาหารทานเล่นกันบ้าง ซึ่ง้จา อัลมอนด์ เนี่ย นอกจากทานอร่อย กินได้แบบเพลินๆ แล้ว เจ้าถั่วชนิดนี้ ยังมี ไบโอติน ที่มีส่วนช่วยให้ผมของคุณยาวไว และมีน้ำหนักมากขึ้น

ซึ่งหากใครอยากเห็นผลไวๆ ก็สามารถ รับประทานเมล็ดอัลมอนด์  ติดต่อกัน สัก 1 เดือน ที่ปริมารณสักวันละ 1 ถ้วยเล็กๆ รับรองว่า เห็นผลแน่นอนค่ะ แต่ก็อย่ากินเพลินเยอะกันไปนะคะ เดี๋ยวผมจะยาว เหมือน ราพันเซล เอา


และนี่ก็คือ อาหารเร่งผมยาว ทั้ง 3 ชนิดที่เรามาเสนอกัน ซึ่งนอกจากทั้ง 3 ชนิดนี้ก็มีอาหารอีกหลายชนิด ที่ช่วยให้ผมของคุณยาวไว ได้อีก ไม่ว่าจะเป็น หอยนางรม (Oysters), มันเทศ มันหวาน (Sweet Potato), ไข่แดง (Egg Yolk) หรือแม้กระทั่ง เมล็ดทานตะวัน (Sunflower Seeds) ใครสะดวกแบบไหน ก็เลือกกิน เลือกทานกันได้นะคะ แต่อย่าให้เกินพอดี พอบ้างสิ่งถ้ามากเกินไปกอาจส่งผลร้ายต่อร่างกายได้เช่นกัน

ติดตามเรื่องราว เคล็ดลับความงาม การดูแลสุขภาพ พร้อมรีวิว เครื่องสำอางค์ ใหม่ๆ ทันทุกเทรนด์ก่อนใครที่ saloluxbeauty เท่านั้นนะคะ

บทความอื่นๆ ที่แนะนำ