ใครๆก็ต้องการมีผิวหน้าที่งามเรียบเนียนแล้วก็มีรูขุมขนที่กระชับอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ว่าด้วยลักษณะอากาศของเมืองไทยที่เมื่อไปสู่ตอนหน้าร้อนทีไร ก็ย่อมทำให้รูขุมขนกว้างอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ วันนี้พวกเราก็เลยนำ 7 แนวทาง แก้ไข ปัญหารูขุมขนกว้าง ปรับรูขุมขนบนบริเวณใบหน้าเล็กลงมาฝากการันตีทำตามอย่างนี้จะช่วยเปิดเผยผิวที่เรียบเนียนได้มากกว่าเดิมแน่ๆจ้ะ

 

7 วิธีแก้ไข ปัญหารูขุมขนกว้าง ให้กลับมาดูเนียนใสอีกครั้ง

ล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง

การล้างหน้าล้างตาในทุกวันให้สะอาดสะอ้าน มีส่วนช่วยปรับรูขุมขนให้เล็กลงได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงที่จำเป็นต้องเมคอัพในแต่ละวัน จำเป็นต้องเลือกใช้คลีนเซอร์ที่สามารถใช้ในการสำหรับกำจัดเครื่องแต่งหน้าบนบริเวณใบหน้าให้สะอาด นับว่าเป็นขั้นแรกที่ช่วยจัดการกับปัญหารูขุมขนกว้างได้อย่างดีเยี่ยม

 

ใช้โทนเนอร์เช็ดหน้า

โทนเนอร์ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกบนบริเวณใบหน้าที่ไปตันรูขุมขน ซึ่งมีสาเหตุจากการที่ผู้หญิงล้างหน้าล้างตาไม่สะอาดหรือชำระล้างได้ไม่สะอาด อย่าลืมว่าเมื่อรูขุมขนสะอาด ก็ย่อมช่วยทำให้รูขุมขนให้เล็กลงตามไปด้วย

 

ทาครีมกันแดดทุกวัน

ทาโลชั่นป้องกันแสงแดดวันแล้ววันเล่าช่วยปกป้องไม่ให้ผิวโดนรังสี UVA แล้วก็ UVB นั่นเอง เพราะเหตุว่ารังสีทั้งสองแบบนี้มีส่วนทำให้การผลิตเซลล์ผิวใหม่กำเนิดความช้า โน่นก็เลยนำมาซึ่งการทำให้ผิวหน้ามองดูหมองคล้ำมากมาย ผิวหน้ามีความดกขึ้น รวมทั้งรูขุมขนก็กว้างขึ้นอย่างชัดเจน

 

ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

สรับประทานห่วงใยที่ผู้หญิงเลือกใช้เพื่อปรับผิวให้เรียบเนียนนั้น ต้องเป็นจำพวกที่มีส่วนผสมของเรตินอล เนื่องจากว่าเป็นสูตรที่ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงและก็เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

 

ขัดผิว 2 ครั้งต่ออาทิตย์

อย่างต่ำ 1 อาทิตย์ ผู้หญิงควรจะให้เวลากับผิวหน้าของตนด้วยการขัดหน้าให้ได้ 2 ครั้ง เพื่อรูขุมขนสะอาด เพราะว่ามูลเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้างนั้นเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการที่พวกเรามักปลดปล่อยให้เซลล์ที่ตายแล้วพร้อมด้วยสิ่งสกปรกต่างๆตันอยู่นั่นเอง

 

ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

การล้างหน้าล้างตาด้วยน้ำเย็นช่วยจัดการกับปัญหารูขุมขนกว้างเจริญ สำหรับผู้หญิงผู้ใดกันที่ทำเป็นนิสัยล้างหน้าล้างตาด้วยน้ำร้อน ชี้แนะว่าให้หยุดความประพฤตินี้ เพราะเหตุว่าน้ำร้อนไม่เฉพาะแต่จะมีผลให้รูขุมขนกว้างแค่นั้น แต่ว่ายังเป็นเหตุให้ผิวหน้าแห้งกระด้างและไม่สดชื่นอีกด้วย เสนอแนะให้ล้างด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำเย็นแทน พร้อมกับซึมซับหน้าเบาๆจะดีมากยิ่งกว่า

 

ชำระล้างสิ่งสกปรกด้วยละอองน้ำ

ละอองน้ำมีส่วนทะลายสิ่งสกปรกและก็ช่วยทำให้รูขุมขนสะอาด พร้อมกับช่วยกระชับผิวเจริญเพิ่มขึ้น เพราะรูขุมขนจะเปิดเมื่อสัมผัสกับละอองน้ำ ทำให้สิ่งสกปรกและก็น้ำมันที่หลงเหลืออยู่ในรูขุมขนถูกขับออกมาพร้อม ภายหลังจากเปิดรูขุมขนเพื่อขับสิ่งสกปรกราวๆ 10 นาทีแล้ว ควรจะปิดรูขุมขนด้วยการล้างหน้าล้างตาด้วยน้ำเย็นโดยทันที


การแก้ไขปัญหารูขุมขนกว้างจะไม่ใช่เรื่องที่ยากแสนยากสำหรับผู้หญิงอีกต่อไป เนื่องจากเพียงใส่ใจสำหรับการล้างหน้าล้างตาให้สะอาด รู้จักเลือกใช้โทนเนอร์แล้วก็สรับประทานห่วงใยที่เหมาะกับผิวหน้าของตน พร้อมด้วยการหยุดความประพฤติปฏิบัติล้างหน้าล้างตาด้วยน้ำร้อนก็มีส่วนช่วยให้รูขุมขนเล็กลง ผิวหน้ากระชับและก็มีความราบเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติแล้วจ้ะ

อ่านเคล็ดลับ ความงาม ที่น่าสนใจอื่นๆ

สูตรมาสก์หน้า ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นดูเยาว์วัย

เทคนิคในการเลือกซื้อ แอลกอฮอล์ล้างมือ

4 อาหารคลายเครียด ทานง่าย