หลายคนคงจะเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “สุขภาพดีเริ่มต้นง่ายๆ ที่ตัวเรา” กันมาบ้างแล้วใช่ไหมละค่ะ วันนี้แอดก็แล้วจะมาแนะนำไอเดียดูแล ผิวหน้าโทรม ง่ายๆ โดยเริ่มจากสิ่งที่เราทำได้ทุกวัน โดยไม่ต้องไปเสียเงินค่าคอร์สบำรุงผิวให้เสียเงินมากมายมาบอกต่อกัน จะมีวิธีและขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลยค่า

 

ปัญหาผิวหน้าโทรม เกิดขึ้นได้อย่างไร

ก่อนที่จะดูวิธีบำรุงรักษษกัน เราต้องมาศึกษาถึงปัญหาต้นตอ เพื่อที่จะได้หาทางป้องกันได้ตั้งแต่เนิ่นๆ กันก่อนค่ะ โดยสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ผิวหน้าคุณโทรมก็คือ นอนน้อย หรือ นอนไม่พอ นั่นเอง

โดยการพักผ่อนไม่เพียงพอนั้นจะส่งผลกระทบต่อผิวหน้าของคุณโดยตรง เนื่องจากในตอนที่คุณหลับ ร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมาเพื่อซ่อมแซมผิว พร้อมทั้งปรับฮอร์โมนภายในให้เกิดความความสมดุล จนเป็นต้นเห็นของผิวหมดคล้ำนั่นเอง

 

3 วิธีป้องกันไม่ให้ ผิวหน้าโทรม ที่คุณก็สามารถทำได้

เทคนิคพิชิตผิวโทรม ที่จะเปลี่ยนใบหน้าที่บอบช้ำ ให้กลับมาดูกระจ่างใส โดยไม่ต้องถึงมือหมอสามารถทำได้ง่ายๆ ขอแค่คุณมีวินัยและตั้งใจทำอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งวิธีต่างๆ ก็จะประกอบไปด้วย

ดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอ

สิ่งแรกที่เริ่มต้นง่ายที่สุด ก็คือ การดื่มน้ำเปล่า หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ จะมีส่วนช่วยฟื้นฟูร่างกายจากการพักผ่อนไม่พอ  ที่สามารถทำลายเซลล์ผิวของคุณได้เนื่องจากร่างกายไม่สามารถผลิตคอลลาเจนได้เพียงพอ

ดังนั้นการดื่มน้ำเปล่าเยอะ จึงถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของคุณได้ แต่ถ้าจะให้เห็นผลชัดขึ้นไปอีก ก็ต้องพยายามนอนให้พอ แล้วตื่นมาดื่มน้ำอุ่นๆ ในตอนเช้า ที่นอกจากจะช่วยกระตุ้นให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้นได้แล้ว วิธีนี้ยังช่วยให้คุณขับของเสียออกจากร่างกายได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

 

หมั่นทาครีมกันแดดและบำรุงผิวบ่อยๆ

การทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สาวๆ ทุกคนไม่ควรลืมที่จะทำทุกวัน โดยหลายคนอาจจะคิดว่าถ้าไม่ออกไม่ข้างนอก ก็ไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดก็ได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการทำแบบนั้น บ่อยๆ จนชินอาจทำให้ผิวหน้าของคุณโทรมลงโดยไม่ทันตั้งตัว

โดยการทาครีมกันแดดเป็นประจำ จะช่วยป้องกันไม่ให้รังสียูวีเข้ามาทำลายผิวได้ แต่ก็ควรเลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับผิวด้วย เพราะการใช้สกินแคร์ที่เหมาะสมกับผิว ที่ช่วยทำให้ผิวไม่เกิดริ้วรอยได้ง่าน และยังช่วยปรับสภาพผิวให้มีความเรียบเนียนแลสุขภาพมีสุขภาพดียิ่งขึ้น

 

ประคบตาเพื่อลดรอยหมองคล้ำ

หากถามว่าเวลาผิวหน้าของคุณหมองคล้ำ อะไรคือสิ่งที่คนทั่วไปมักจะสังเกตเห็นเป็นอันดับแรก  คำตอบก็คงหนีไม่พ้นดวงตา เพราะฉะนั้น เมื่อคุณรู้สึกว่า ผิวรอบดวงหน้าของคุณเกิดความหมองคล้ำหรือบวม ให้แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยการนำถุงชาที่ผ่านการแช่เย็น นำมาประคบตาที่ดวงตา ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ผิวบริเวณดวงตาของคุณกลับมาสดใสและมีความชุ่มชื้นอีกครั้ง


และทั้งหมดนี้ก็คือ เคล็ดลับการแก้ปัญหา ผิวหน้าโทรม ที่แอดนำมาแชร์มาต่อความสวย ความงาม กัน ใครชื่นชอบและอยากอ่านบทความดีๆ แบบนี้อีกก็รออ่านได้ในอาทิตย์หน้านะคะ

เคล็ดลับความสวยความงามที่สาวๆ ไม่ควรพลาด