เคยไหมกับการอยู่ทำงาน ดูซีรีย์เกาหลี จนดึกดื่นนอนไม่พอจนเกินเป็นปัญหา ผิวรอบตาหมองคล้ำ เหมือนหมีแพนด้า ไม่น่ามอง หากคุณกำลังพบกับปัญหาที่ว่านี้ เรามีเทคนิค เคล็ดลับดูแลผิวรอบตา ให้กลับมาขาวกระจ่างใสได้อีกครั้งด้วย วิธีการง่ายๆ ให้คุณได้เลือกใช้กันได้ตามสะดวก จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

 

สาเหตุที่ทำให้ ผิวรอบตาหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส

ก่อนที่จะไปดูวิธีรักษา ก็มาดูกันก่อนดีกว่าคะว่า ปัญหาผิวรอบดวงตาหมองคล้ำเนี่ย เกิดจากอะไรได้บ้าง จะได้รับมือกันได้อย่างถูกต้องนั่นเองค่า

  • นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียง ตากแดดนานๆ  ข้อนี้หลายๆ คนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วขอข้ามไปเลยแล้วกันนะคะ
  • ช่วงอายุที่มากขึ้น ทำให้ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมน เช่น ช่วงมีประจำเดือน หรือตั้งครรภ์ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้จะทำให้
  • เส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงรอบดวงตาไหลเวียนไม่สะดวก และส่งผลให้เกิดการขยายตัวของเส้นเลือดดำจนทำให้เกิดเป็นรอยคล้ำรอบตาขึ้นมา
  • ดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ ข้อนี้หลายคนอาจจะยังไม่รู้ แต่แอดคิดว่าข้อนี้นั้นสำคัญสุดๆ ไปแล้ว เพราะนอกจากการลดสิ่งเหล่านี้จะช่วยไม่ให้รอบตาคุณหมองคล้ำได้แล้ว สุขภาพความงามของคุณก็จะดีขึ้นอบย่างเห็นได้ชัดเลยละค่า
  • ผิวใต้ดวงตาเกิดการอักเสบ เคสนี้จะพิเศษหน่อย เพราะคนที่เป็นนั้นมักจะมีโรคประจำตัว เช่น โรคภูมิแพ้, พันธุกรรม, การแพ้สารสัมผัส เครื่องสำอางค์ อย่าง อายแชโดว์, อายครีม ส่งผลให้เม็ดสีสะสมที่บริเวณใต้ดวงตามีมากกว่าปกติ

เคล็ดลับรักษา ผิวรอบตาหมองคล้ำ ให้กลับมาดูสว่างสดใส

วันนี้แอดขอนำเสนอเคล็ดลับที่จะช่วยให้ผิวรอบดวงตาของคุณ กลับมาสว่างใส ไร้รอยหม่องคล้ำด้วยวิธีการง่ายๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ถุงชาใช้แล้วมีประโยชน์ นำมาทำมาส์กตาได้


การชงชาด้วยตนเองเนี่ย นอกจจากจะได้ช่วยฝึกจิต ฝึกสมาธิให้จิตใจสงบนิ่งได้แล้ว คุณรู้หรือไม่คะว่า ถุงชาที่เหลือจากการสามารถนำมา มาสก์ใต้ตา ได้อีกหนึ่งทาง เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ

ซึ่งวิธีการใช้งานถุงชา ก็ง่ายๆ เพียงแค่บีบน้ำในถุงชาที่ใช้แล้วออกให้หมด จากนั้นนำถุงชาแช่ตู้เย็น แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที เมื่อครบกำหนดเวลาแล้วให้คุณ นำถุงชามาวางไวบริเวณดวงตา ในการใช้วิธีนี้นอกจากจะทให้คุณผ่อนคลายแล้ว คาเฟอีนที่อยู่ในชายังช่วยลดรอยคล้ำและลดอาการตาบวมได้อีกด้วยค่า

แตงกวาโป๊ะตา วิธีคลาสสิคแต่ได้ผล


หลายคนอาจจะคุ้นภาพ หรือเคยนำแตงกวามาโป๊ะตาช่วยเสริมสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้ากันอยู่แล้ว แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เนื้อแตงกวายังมีความเย็นที่มีส่วนช่วยทำให้การไหลเวียนเลือดบริเวณรอบดวงตาดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดอาการบวมและถุงใต้ตาได้เป็นอย่างดี

สำหรับวิธีการใช้งานแตงกวาก็ง่ายๆ เริ่มจากหั่นแตงกวาเป็นแว่น ไม่ต้องหนาจนเกินไป  จากนั้นนำแตงกวาที่ได้ไปแช่เย็นเพื่อความสดชื่น และผ่อนคลายที่มากยิ่งขึ้น หรือถ้าใจร้อนอยากจะนำมาโป๊ะแล้วก็ได้ไม่ว่ากัน จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที  คุณก็จะรู้สึกถึงความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด

ขอบคุณเนื้อหาสาระดีๆ จาก Vogue

นวดรอบดวงตา แก้ปัญหาง่าย ไม่ต้องใช้เงิน

สำหรับใครที่ไม่ชอบความยุ่งยาก หรือไม่มีเวลานั้น แอดก็มีเทคนิคการนวดรอบดวงตา แบบง่ายๆ มาฝากค่า โดยเริ่มต้นให้ใช้นิ้วชี้+นิ้วกลางค่อย ๆ นวด ให้เป็นลักษณะวงกลมรอบดวงตา จากนั้นใช้วิธีลากนิ้วผ่านโหนกแก้มลงมาด้านล่าง

ซึ่งถ้าจะให้ดีขึ้นไปอีกก็ควร ทาอายครีมประกอบกันไปขณะนวดเพื่อไม่ให้ผิวแห้งจนเกินไป ซึ่งการทำแบบนี้ถือเป็นการช่วยระบายน้ำเหลือง ลดเม็ดสีและทำให้โอกาสอักเสบบริเวณรอบดวงตาลดลงอย่างมาก

และทั้งหมดนี้ก็คือเทคนิค เคล็ดลับความงาม แก้ปัญหาผิวรอบตามองคล้ำ เหมือนหมีแพนด้า สาวๆ คนไหนเจอปัญหานี้อยู่ ก็สามารถลองนำวิธีดูแลรอบดวงตา นี้ไปทำตามกันดูได้นะคะ

แนะนำบทความ เคล็ดลับความงามอื่นๆ ที่น่าสนใจ