ปัญหาผมชี้ฟู ถือเป็น ปัญหาที่สาวๆ หลายคนพบเจอ เมื่อต้องเผชิญหน้ากับสภาพอากาศร้อนๆ  จนอาจจะทำให้บุคลิกภาพดูไม่มีดี เพราะขาดความมั่นใจ แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะวันนี้ เรามี 5 วิธีบำรุงเส้นผมชี้ฟู ที่จะช่วยทำให้ผมของคุณกลับมาสลวย ไม่ชี้ฟู อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า เทคนิคที่เราจะนำมาแชร์วันนี้จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

เลือกใช้ครีมบำรุงผม แบบไม่จำเป็นต้องล้างออก

ครีมบำรุงผมแบบไม่ต้องล้างออก

ครีมบำรุงผมนั้นมีหลายประเภท ทั้งแบบ สระแล้วล้างออกทันที สระแล้วทิ้งช่วงระยะเวลาไวสักพักหรึ่ง หรือ ใช้แล้วไม่จำเป็นต้องล้างออก ซึ่งการ ใช้ครีมบำรุงผมแบบไม่ต้องล้างออก โดยลูบที่บริเวณปลายผมก่อนออกจากบ้านนั้น สามารถช่วยให้ลดการชี้ฟูของเส้นผมและสามารถ ลดรังแค ได้

โดยเคล็ดลับในการใช้ครีมบำรุงผมประเภทนี้ ให้ได้เห็นผลมากที่สุดก็คือ เมื่อสระผมเสร็จแล้ว ควรไดร์ผมให้แห้งหมาดๆ จากนั้นบีบครีมตามความยาวของเส้นผม จากนั้นใช้ปลายนิ้ววอร์มเนื้อครีม เสร็จแล้วลูบบริเวณปลายผมถึงกลางเส้นผม โดยควรทาให้บางที่สุด

 

วิธีบำรุงเส้นผมชี้ฟู ควรฉีดสเปรย์ป้องกันผมชี้ฟู

หากวิธีแรกที่เราให้ได้ไปยังไม่ได้ผล หรือ ยังแก้ปัญหาผมชี้ฟู  ของคุณยังไม่ได้ เราแนะนำให้คุณใช้ สเปรย์สำหรับฉีดผมป้องกันผมชี้ฟู โดยตรง โดยวิธีนี้สามารถการันตีได้ว่า ผมของคุณจะอยู่ทรงตลอดวัน เพราะคุณสมบัติของสเปรย์ เบื้องต้น นั้นจะช่วยล็อกสภาพเส้นผมให้อยู่ทนได้นาน

แต่หากใครอยากมีเงิน ทำสวยไปนาน แอดขอแนะนำ เว็บ แทงบอล 100 ถูกสุดๆ ให้ไปเล่นกันเลย

ควรใช้แชมพูและครีมนวดสูตรที่ให้ความชุ่มชื้น

แชมพู ครีมนวด สูตรชุ่มชื้น

สาเหตุที่สาวๆ ที่มีปัญหาผมชี้ฟู ควรเลือกใช้ แชมพูและครีมนวดสูตรที่ให้ความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ ก็เพราะว่า ในอุปกรณ์บำรุงผมประเพศดังเกล่า จะมีส่วนประกอบของ กรดอะมิโน ,อะโลเวร่า. น้ำผึ้ง และ น้ำมันสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งถือเป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะช่วยให้หนังศีรษะและเส้นผม ของคุณได้รับการฟื้นฟูอย่างล้ำลึก ทำให้เส้นผมของคุณมันเงา มีน้ำหนักและมีวอลลุ่ม ที่สำคัญอาการชี้ฟูของเส้นผมก็จะหายไปเลยด้วย  แถมถ้าใช้คู่กับ วิธีสระผมแบบสาวญี่ปุ่น ก็จะดียิ่งขึ้นไปอีก

 

เลือกใช้เซรั่มบำรุงผม ที่มีส่วนผสม oil-based

วิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาผมชี้ฟูในระยะยาว คือ การใช้เซรั่มบำรุงผมที่มีส่วนผสมของ oil-based เนื่องจาก น้ำมันจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม ซึ่งวิธีใช้งานก็ง่ายๆ เพียงแค่ คุณเริ่มลูบเซรั่มตั้งแต่ปลายผมย้อนขึ้นไปถึงเกือบสุดโคน จากนั้นหลังสระผมและลงครีมนวด รอให้ผมแห้งสนิท แล้วค่อยทาเซรั่มบนเส้นผม เพิ่มเติม ส่วนควรที่เจอกับ ปัญหาผมร่วง ผมบาง เรามีวิธีแก้มาบอก

 

วิธีบำรุงเส้นผมชี้ฟู ต้องหมักเส้นผมเป็นประจำ ทุกสัปดาห์

หมักผม

หากใครอยากแก้ปัญหาผมชี้ฟู แบบล้ำลึก การหมักผม ถือเป็น วิธีช่วยบำรุงและฟื้นฟูเส้นผมชี้ฟู ได้ดีที่สุด  ซึ่งมาร์กที่ใช้ ควรเป็นมาส์กหมักผมที่มีเนื้อครีมเข้มข้น และมีส่วนผสมของน้ำมัน ทั้ง น้ำมันอาร์แกน น้ำมันอะโวคาโด น้ำมันโรสแมรี่ หรือแม้แต่ นม  เนื่องจากเราต้องการที่จะเน้นการฟื้นฟูเกล็ดผมเป็นพิเศษ และส่วนผสมที่เราได้กล่าวไปสามารถช่วยบำรุงเส้นผมชี้ฟูได้เป็นอย่างดี


และนอกจาก 5 วิธีบำรุงเส้นผมชี้ฟูที่เราได้แนะนำและบอกต่อกันได้วันนี้ ก็ยังมี เทคนิคเคล็ดลับ ความงาม รวมไปทั้ง รีวิว เครื่องสำอางค์ ที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมายได้ที่เว็บนี้เท่านั้น