เมืองไทยนี่มันร้อนจริงๆเลยเนอะ!! แต่ว่าสิ่งที่แอบแฝงมาพร้อมกับความร้อนรวมทั้งแสงอาทิตย์ก็คือรังสียูวีนั่นเอง แม้คุณจะอยู่ในที่ที่โล่งแจ้งหรือในร่มก็โดนรังควานเช่นเดียวกัน เนื่องจากรังสียูวีมีอยู่ทุกครั้ง ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศชายหรือสตรีหนึ่ง เครื่องสำอางค์ ที่คุณจะต้องมีก็คือ ครีมกันแดดดีที่สุด เรียกว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชาวไทยไปซะแล้ว ซึ่งคนไหนกันแน่ยังไม่รู้เรื่อง ครีมที่เอาไว้กันแสงแดดที่ยอดเยี่ยม 2021 ที่บรรดาตัวแม่บล๊อกเกอร์ใช้เสมอๆ มาดูกันเลย

เลือกซื้อ ครีมกันแดด ยังไงให้เหมาะสมกับตนเอง

การเลือกประเภทขอโลชั่นที่มีไว้ป้องกันแสงแดดนับว่าเป็นสิ่งจำเป็นมากมายๆจำเป็นต้องมองจากส่วนประกอบ เนื้อครีม และก็ภาวะผิวของพวกเราว่าเหมาะสมกับครีมจำพวกไหน เลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรมแล้วก็ภาวะผิวของคุณเหมาะสมที่สุด จะได้ไม่ต้องเขวี้ยงทิ้งเสียดายของเนอะ

ค่า SPF กับ PA คืออะไร ทำไมถึงต้องเลือกดูก่อนซื้อ

คนจำนวนไม่น้อยอาจสงสัยว่าค่าที่เขียนบนฉลากของโลชั่นที่มีไว้ป้องกันแดดเป็นยังไงพวกเราสรุปให้แบบง่ายๆเลย

  • SPF เป็นค่าคุ้มครองปกป้องรังสี UVB คุ้มครองการไหม้ของผิวหนัง (Sun Burn) แม้กำเนิดอาการแดงบนผิวหนัง ขึ้นจุดพองๆราวกับมีน้ำอยู่ด้านใน พวกเราจะเรียกอาการพวกนี้ว่า Sun Burn ซึ่งมีสาเหตุมาจากรังสี UVB
  • PA เป็นค่าคุ้มครองรังสี UVA ปกป้องการหมองคล้ำของผิวหนัง (Sun Tan)หากผิวมีความรู้สึกเจ็บเสมือนอักเสบ เป็นสีแดงอยู่ยาวนานหลายวันแล้วจึงลอกออก แปลงเป็นสีที่หมองคล้ำขึ้น อาการกลุ่มนี้เรียกว่า Sun Tan อันมีต้นเหตุมาจากการกระทบรังสี UVA

โดยแบบอย่างแล้วก็ลักษณะการเกิด Sun Burn รวมทั้ง Sun Tan ของแต่ละคนบางครั้งก็อาจจะต่างกัน แต่ว่าสิ่งที่จำเป็นสำหรับทุกคนเป็นการคุ้มครองผลพวงจากรังสียูวีด้วยการทาครีมที่มีไว้สำหรับป้องกันแสงแดด

 

ประเภทเนื้อ ครีมกันแดด ที่สามารถกันแสงแดดได้ดี

การเลือกประเภทของครีมให้เหมาะสมกับภาวะผิว เพราะเหตุว่าโลชั่นที่เอาไว้ป้องกันแดดโดยมากอาจจะก่อให้กำเนิดสิวตัน หรืออาการแพ้จากสารเคมีได้ก็เลยเป็นสิ่งที่จำเป็นมากมายเช่นเดียวกัน

  • ครีมกันแดดแบบเนื้อครีม จะมีเนื้อครีมข้นสีขาวบางแบรนด์จะเหนียวๆหน่อย เหมาาะกับผู้ที่ผิวแข็งแรงไม่แพ้ง่ายไม่เป็นสิว ออกจะทนแดดอยู่ได้ออกจะเป็นเวลานานกว่าประเภทอื่น
  • ครีมกันแดดแบบเนื้อเจล สำหรับผู้ที่เป็นสิวง่ายเสนอแนะเป็นเนื้อเจล เพราะเหตุว่าจะไม่ตันในรูขุมขน เนื้อสัมผัสที่ค่อยสบาย มอบความมีชีวิตชีวาให้แก่ผิว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะข้างหลังทา เหมาะกับลักษณะอากาศในบ้านพวกเรามากมายๆ
  • ครีมกันแดดแบบน้ำ โลชั่นกันแสงแดดสูตรน้ำเป็นจำพวกที่คนนิยมในตอนนี้ ด้วยความบางเบากว่าเนื้อเจลทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยชอบใจ รวมทั้งเหมาะกับสภาพภูมิอากาศในบ้านพวกเราเช่นเดียวกัน

 

แนะนำ ครีมกันแดดดีที่สุด 2021

คนไหนกันแน่ที่กำลังตามหา โลชั่นที่เอาไว้ป้องกันแดดที่ดีเยี่ยมที่สุด 2021 อยู่ พวกเราคัดเลือกมาให้แล้ว เรียกว่าเป็นไอเท็มระดับตำนานที่บรรดาตัวแม่บล๊อกเกอร์ใช้บ่อยๆจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ มีตัวไหนบ้างน้าาาา

ครีมกันแดดดีที่สุด Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ PA+++

คนไหนกันแน่ที่เชื่อใจในความเป็นเวชสำอางอย่าง Eucerin ก็มีครีมที่เอาไว้สำหรับกันแดดตัวเทวดาอย่าง Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ PA+++ เป็นเนื้อครีมแบบ Dry Touch ผลิตมาเพื่อคนเป็นสิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุ้มครองปกป้องทุกรังสีทั้งยัง UVA/B ลดการทำร้ายร่างกายผิวจากรังสี High Energy Visible Light ถึง 85% ลดจุดด่างดำ ฝ้าแดดฝังลึก ประสานคาร์นีทีนช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน ได้นานถึง 8 ชั่วโมง ผ่านการตรวจสอบว่าไม่ตัน (Non-Acnegenic) ไม่มีน้ำหอมอีกด้วยนะ รับประกันประทับใจคนเป็นสิวแน่ๆ

 

Kiehl’s Ultra Light Daily UV defense SPF 50 PA+

มาที่เครื่องแต่งตัวเคาน์เตอร์แบรนด์กกันบ้างกับ Kiehl’s Ultra Light Daily UV defense SPF 50 PA+ เป็น ครีมกันแดด เนื้อครีมสำหรับทุกภาวะผิว บางเบาเกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่เป็นรอยเปื้อน คุ้มครองผิวจากแดดยกฐานะการคุ้มครองรังสียูวีเอคลื่นยาว (long UV A) ซึ่งเป็นต้นเหตุหลักของความหมองคล้ำ จุดด่างดำแล้วก็ริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างมีคุณภาพ ไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอม สูตร Oil-Free ไม่ตันรูขุมขน แถมยังต้านทานมลพิษได้เป็นอย่างดี เป็นโลชั่นที่เอาไว้ป้องกันแดดที่เยี่ยมที่สุด 2021 ที่พลาดมิได้

 

ANESSA Perfect Facial UV Sunscreen SPF50+ PA++++

เรียกว่าเป็นโลชั่นที่มีไว้กันแดดในตำนานมาอย่างช้านานเป็น โลชั่นที่เอาไว้สำหรับป้องกันแสงแดดที่เหมาะสมที่สุด 2021 ยืนหนึ่งมากมาย ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นทีไร เป็นจำต้องโกยกลับมาจนกระทั่งของเกือบจะหมดร้านขายยาด้วยเหตุว่าราคาน้อยมากกว่าประเทศไทยมากมาย ด้วยสูตรใหม่ที่ปรับให้มีสารบำรุงเยอะขึ้นเรื่อยๆถึง 50% ช่วยรักษาปกป้องคุ้มครองผิวไม่ให้แห้งด้านจากแสงตะวันรวมทั้งบำรุงเป็นมอยพบไรเซอร์ไปในตัว แถมยังกันน้ำเจริญสุดๆระดับ Super Water Proof เลยล่ะ ชี้แนะให้ทดลองตัวนี้มองผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยพึงใจใช้ไม่เปลี่ยนแปลงแบรนด์

 

Dr.Jart+ Every Sun Day Sun Fluid SPF 50+ PA+++

ครีมสำหรับกันแดดตัวนี้ของประเทศเกาหลีก็มาแรงเหมือนกันกับ Dr.Jart+ Every Sun Day Sun Fluid SPF 50+ PA+++ เด่นกว่าคนไหนกันแน่ด้วยเนื้อนมที่มีความสุภาพต่อผิวมากมายๆมาพร้อมคุณลักษณะที่ไม่มีสีสังเคราะห์ ไม่มีน้ำหอม คุ้มครองปกป้องผิวจากรังสี UV ฝุ่นผงแล้วก็มลพิษได้อย่างยอดเยี่ยมมีคุณภาพด้วยค่า SPF 50+ รวมทั้งค่า PA+++ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสารสกัดจากสาหร่ายทะเลเป็นองค์ประกอบ ก็เลยช่วยกำจัดสิ่งสกปรกแล้วก็ช่วยเพิ่มความชื้นให้แก่ผิว มี ความงาม น่าดึงดูด สามารถใช้ได้ทุกภาวะผิวที่สำคัญใช้ได้ทั้งยังผิวหน้าและก็ผิวกายเลยล่ะ แจ๋วใช่มั้ยล่ะ

 

INNISFREE INTENSIVE TRIPLE CARE SUNSCREEN SPF50+

จบท้าย ครีมที่เอาไว้ป้องกันแสงแดดที่เหมาะสมที่สุด 2021 กับตัวนี้เลย INNISFREE INTENSIVE TRIPLE CARE SUNSCREEN SPF50+ ได้รับความนิยมมากมายในประเทศเกาหลีแล้วก็ประเทศไทย เป็นโลชั่นที่เอาไว้สำหรับกันแดดสูตรกันน้ำกันเหงื่อและก็ช่วยควบคุมความมัน คุ้มครองป้องกันผิวจากแดดได้นานตลอดทั้งวัน พร้อมบำรุงผิวด้วยส่วนประกอบจากน้ำมันดอกทานตะวัน ทำให้ผิวมีร่างกายแข็งแรง ยืดหยุ่น เนื้อครีมให้ความสว่างแก่ผิว สามารถใช้แทนพนาลัยเมอร์ไดีกด้วยนะ ราคาก็ไม่แพง ถ้าหากไปประเทศเกาหลีชี้แนะให้ซื้อกักตุนไว้เลย


และทั้งหมดนี้ก็คือ ครีมกันแดด ที่น่าใช้งานที่สุดในปี 2021 หากใครไม่อยากผิวดำ ผิวคล้ำ ไม่สู้แดด ก็สามารถไปลองซื้อมาใช้งานกันดูได้นะคะ

สำหรับใครอยากรวย ทางลัด เราก็มี ทีเด็ดบอลเต็ง แม่นๆ และ เว็บเล่น สล็อตออนไลน์ มาแนะนำค่า