วันนี้ เราจะมาทำความรุ้จักกับ เจ้าตัว BB Cream หรือ ครีมรองพื้น BB  ซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมใช้กันอย่างมากมาย ทั่วโลกเลยก็ว่าๆได้ ตัวนี้เป็คครีมที่มีคุณสมบัติ ช่วยให้ผิวเราได้รับการปกปิด สามารถใช้แทนรองพื้นได้เลย และเนีบนกว่า ดีดว่าด้วย สำหรับนที่ไม่ชอบรองพื้นหนา ๆ ก็คงต้องหันมาใช้ตัวนี้แทน

ตัว BB Cream ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

ครีมรองพื้น BB มีให้เลือกมากมาย มีหลายแบรนด์ทั่วโลก ไม่ว่จะเป็น MAYBELLINE, Za, Missha และอื่น ๆ และอื่นๆอีกมากมาย และยังคิดค้นสูตรใหม่ๆเข้ามาอยู่เรื่อย ไม่ว่าจะทั้งกันน้ำ กันเหงื่อ ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และยังมีบำรุ่งไปในตัวอีกด้วย ดังนั้นจริงๆแล้วก่อนที่เราจะเลือกผลิตภัณฑ์อะไรแล้ว ก็ต้อง คำนึงถึงผิวของเราความเหมาะ ดังนั้น วันนี้เราจึงไดรวบรวมเทคนิค และการเลือก บีบีครีม คือ  มาให้หลายท่านได้เลือกครีมไปใช้กันได้อย่างถูกต้อง จะช่วยให้การแต่งหน้าของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ครีมรองพื้น BB คืออะไร

BB ย่อมาจาก ครีมรองพื้น  BB นั้นย่อมาจาก “Blemish Balm” มีความหมายในเรื่องของการรักษาแผล ตำหนื และกำเนิดมาจาดแพทย์ ด้านผิวหนังอีกด้วย แต่จะเอาไว้รักษาผิวหนังที่มีความเสียหายอย่างมาก แต่นั่นเป็นทางการแพทย์ เช่น การลอกผิวเป็นต้น

แต่ว่า BB ที่เรารู้จัก  กลายเป็นเครื่องสำอางชนิดหนึ่งที่อยู่ในวงการ ที่แรกๆเลย เป็นประเทศเกลหลี ที่โด่งดังในเรื่องนี้ และนำครีม บีบี ตัวนี้มาใช้กัน โดยเพิ่ม ส่วนผสมด้านความงามต่างๆเข้าไป เปลี่ยนให้ BB มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งเป็นเมคอัพ เป็นกันแดด และยัง ฟาวเดชั่น หรือว่าครีมรองพื้นนั่นเอง และยัง สามารถทำให้เป็น All in One สามารถใช้แทนตัวเดียวจบไปเลยก็ว่าได้

วิธีการเลือกครีมรองพื้น BB

อย่างที่เราได้กล่าวกันไปตอนแรก นั้นว่า BB มีให้เลือกมากมายและหลายประเภทด้วยกัน ดังนั้น เราจึงจะพาสาวๆ ไปทำความรู้จักว่า ข้อมูลอะไรบ้างที่เรานำมาประกับและพิจาราณาในการเลือก มีสำคัญ อยู่ 4 ข้อ ที่เราควรรู้ ตามมาดูกันเลยค่ะ บีบีครีม ยี่ห้อไหนดี

 

เลือกครีมรองพื้น BB ที่เกลี่ยง่าย

สำหรับการเลือก BB แต่ละสูตรนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป และแต่ละแบรนด์ก็ยิ่งแตกต่างกันออกไปด้วย มีทั้งแบบครีมใสๆ และครีมแบบสีเบส ก็มี อันดับแรกที่ควรทดสอบ ก็คือให้ดูความเกลี่ยง่ายของเนื้อครีมค่ะ  เนื้อครีมนั้น มีผลอย่างมากต่อผิวของเราถ้าเราเลือกครีมที่เกลี่ยยาก จะสร้างความยุ่งยากให้กับการแต่งหน้าของเราไปอีกแบบ แต่ถ้าเลือกเกลี่ยง่าย เวลาเกลี่ย ก็จะกลมกลื่นไปกับผิวของเราเลย และไม่สร้างความระคายเคืองให้กับผิวอีกด้วย และเพิ่มความเรียบเนียนให้กับผิว ตัวนีก็จะดีที่สุดอีกด้วย

เลือกครีมรองพื้น BB ที่มีประสิทธิภาพในการปกปิดได้ดี

ครีมรองพื้น BB ที่ดีนั้น ส่วนใหญ่คนที่เลือกใช้  BB แน่นอนว่าต้องการให้ด้รับการผกปิดอย่างดีด้วย เพราะผิวของคนเราจะมีจุดบกพร่องแตกต่างกันออกไปอยู่แล้ว แน่นอนว่าแต่ละผลิตภัณฑ์ ก็จะสร้างความปกปิดไม่เหมือนกัน บางแบรนด์ปกปิดมาก บางแบรนก์ ปกปิดน้อย บางแบรนด์ก็เน้นความสาว ความใสของผิวแทนก็มี ดังนั้น เราสังเกตผิวตัวเองว่า มีจุดบกพร่องตรงไหนบ้าง และเลือก ครีมที่เข้ากับผิวของเราเป็นหลักค่ะ  บีบีครีม คุมมัน ไม่อุดตัน ก็จะดีด้วย

เลือกครีมรองพื้น BB ที่ทนน้ำ ทนเหงื่อ

ด้วยสภาพอากาศที่บ้านของเรานั้นเป็นเมืองร้อน แน่นอน ว่าการเลือก BB นั้น ต้องทนเหงื่อ กันน้ำ อีกด้วย ไม่อย่างนั้น ทาไปไม่นาน ก็จะเกิดการไหลการเยิ้ม ของบีบีแล้ว ทำให้หน้าเราดรอป หรือว่าบางคนถึงกับต้องแต่งหน้าใหม่ก็มี ดังนั้น เราควรเลือกครีมที่ทนมากๆ 8 ชั่วโมงขึ้นไปได้ยิ่งดี เพราะจะดีกับผิวของเราอย่างมากเลย และการซื้อของเราก็จะไม่เสียเปล่าอีกด้วยค่ะ

เลือกครีมรองพื้น BB ที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นผิว

อีกข้อหนึ่ง ที่เราจะลืมไปไม่ได้เลยว่า ต้องเลือกครีมที่มีส่วนผสมมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราอีกด้วย เพราะจะทำให้ผิวของเราดูสวย และสุขภาพดี ไม่แลดูขาดน้ำ และที่สำคัญ ถ้ามีกันแดดด้วยก็จะดีมากเลย ช่วยทำให้ผิวของเราได้รับการปกป้อง และดูแลเป็นอย่างดี

BB ที่มีส่วนผสมของออยล์เซรั่ม ช่วยให้ผิวฉ่ำโกลว์ ปกปิดสูงแต่หน้าไม่มัน

อีกหนึ่งอย่างที่เราจะพลาดไปไม่ได้เลยค่ะ นั่นก็คือช่วยทำให้ผิวของเราดูโกลว์ๆ และมีการปกปิดได้สูง เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ดูโกล แต่ว่าไม่มัน ผิวของเราจะดูเฟอร์เฟคไปอีกแบบ เครื่องสำอางและการเลือกเฉดสีก็จำเป็นนะคะ เลือกที่เหมาะแล้วก็เข้ากับผิวของเราได้ดี ก็จะดีไปอีกแบบค่ะ